Dịch vụ điều chỉnh tên công ty

Thay đổi tên công ty là một nhu cầu thiết thực trong quá trình hoạt động, việc thay đổi này sẽ tạo ra những thuận lợi hơn trong quá trình hoạt động. Một cái tên dễ nhớ, dễ đọc để xây dựng một thương hiệu vững mạnh cho riêng mình thì công ty nào cũng mong muốn. Khi đổi tên công ty, điều bạn cần đặc biệt quan tâm đó chính là tra cứu xem tên công ty dự định đặt có bị trùng hay dễ nhầm lẫn với công ty khác đã đăng ký hay không. Sau đó mới tiến hành làm hồ sơ, nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch – đầu tư nơi mà công ty bạn đăng ký thành lập.

Nếu bạn không có thời gian, hãy sử dụng dịch vụ điều chỉnh tên công ty của Nam Việt Luật chúng tôi nhé!

Những lưu ý khi đặt tên công ty

Khi đặt tên công ty cần phải đảm bảo đúng quy định của luật doanh nghiệp. Dưới đây là các lưu ý về cách đặt tên công ty không thể bỏ qua:

 • Tên tiếng việt và tên tiếng anh của công ty không được trùng, tương tự hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký trước đó trên phạm vi cả nước.
 • Tên viết tắt của công ty không được trùng với tên viết tắt của công ty khác đã đăng ký trên phạm vi cả nước.
 • Các công ty hoạt động theo Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có tên trùng với tên công ty đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp không bắt buộc phải đăng ký đổi tên.

Các dịch vụ điều chỉnh tên công ty tại Nam Việt Luật

Việc thay đổi tên công ty không làm thay đổi quyền cũng như nghĩa vụ của công ty đó. Các nội dung thay đổi tên công ty có thể là:

 • Thay đổi tên tiếng việt của công ty
 • Thay đổi tên nước ngoài của công ty
 • Thay đổi tên viết tắt của công ty.

Dịch vụ điều chỉnh tên công ty tại Nam Việt Luật đều hỗ trợ thay đổi cả 3 loại tên này.

Hồ sơ điều chỉnh tên công ty

Hồ sơ điều chỉnh tên công ty được nộp tại phòng đăng ký kinh doanh – sở kế hoạch và đầu tư – nơi đăng ký kinh doanh. Hồ sơ gồm các thành phần sau:

 • Thông báo điều chỉnh nội dung đăng ký kinh doanh bao gồm: Tên công ty hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế công ty hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tên công ty dự kiến thay đổi và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty;
 • Biên bản họp về việc điều chỉnh tên công ty của chủ sở hữu đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, hoặc của hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, hoặc của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.
 • Quyết định điều chỉnh tên công ty của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của chủ sở hữu đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên
 • Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận đăng ký thuế.

Quy trình thực hiện thủ tục điều chỉnh tên công ty

Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ điều chỉnh tên công ty. Trình tự thủ tục chúng tôi thực hiện như sua:

 • Soạn thảo hồ sơ thay đổi tên công ty hợp lệ theo quy định của pháp luật, hướng dẫn khách hàng ký đóng dấu;
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ điều chỉnh tên công ty và nhận kết quả tại phòng đăng ký kinh doanh – sở kế hoạch và đầu tư
 • Tiến hành khắc dấu mới và xin cấp giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu tại sở kế hoạch và đầu tư thành phố

Trên đây là các thông tin về việc thay đổi tên công ty và dịch vụ điều chỉnh tên công ty tại Nam Việt Luật. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !