• Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại quận 10 TPHCM

  • Đăng ký kinh doanh
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Khi thành lập doanh nghiệp cho mình, bạn cần phải chuẩn bị khá nhiều thủ tục để việc kinh doanh của bạn được suôn sẻ ngay từ thời điểm thành lập. Và có một việc mà doanh nghiệp của bạn cần phải thực hiện một cực kỳ cách nghiêm túc đó chính là chuẩn bị hồ sơ và thủ tục để đăng ký kinh doanh. Đây chính là nội dung mà khá nhiều người quan tâm khi thành lập doanh nghiệp bởi thủ tục này tương đối rắc rối, bạn có thể phải làm đi làm lại nhiều lần nếu không nắm chắc được những quy định của pháp luật hiện hành. Lúc này, bạn không phải lo lắng gì nhiều bởi đã có dịch vụ đăng ký kinh doanh tại quận 10 của Nam Việt Luật.

  Tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký kinh doanh

  Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại quận 10

  Bạn có thể hiểu tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký kinh doanh một cách đơn giản, ngắn gọn nhất đó chính là khi thành lập một doanh nghiệp thì doanh nghiệp của bạn sẽ phải đáp ứng đầy đủ toàn bộ hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật, cụ thể như sau:

  +) Đối với doanh nghiệp: Bạn cần phải cung cấp đầy đủ toàn bộ hồ sơ đã được quy định để thành lập doanh nghiệp như: Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, dự thảo điều lệ công ty, danh sách thành viên, cổ đông trong công ty, giấy tờ tùy thân của người đại diện theo pháp luật và các cổ đông/ thành viên của công ty,… và một số giấy tờ cần thiết khác để bạn đến nộp trực tiếp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Bạn cần phải thực hiện kê khai đầy đủ và chính xác toàn bộ thông tin cơ bản khi thành lập doanh nghiệp của mình khi làm hồ sơ đăng ký kinh doanh một cách hợp pháp và tuân thủ quy định của pháp luật.

  +) Đối với cơ quan đăng ký kinh doanh: Là cơ quan có thẩm quyền và trực tiếp cấp giấy đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp vì thế mà cơ quan đăng ký kinh doanh phải xem xét hồ sơ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp kỹ lưỡng và cẩn thận nhất để đánh giá hồ sơ của doanh nghiệp có thực sự hợp pháp, hợp lệ hay không.

  Nếu như hồ sơ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hợp lệ thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy CN đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Nếu như cơ quan đăng ký kinh doanh kiểm tra và phát hiện hồ sơ không hợp lệ thì hồ sơ của bạn phải tiến hành sửa đổi cho đúng với quy định của pháp luật,…, lúc này bạn sẽ nhận được văn bản đề nghị sửa đổi để hoàn tất lại hồ sơ và nộp cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

  Hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm những gì?

  Khi sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật, bạn chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản, còn phần hồ sơ giấy tờ và các thủ tục liên quan sẽ do chúng tôi thực hiện.

  Hồ sơ đăng ký kinh doanh khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể:

  – Giấy đề nghị về việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể

  – Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người tham gia hộ kinh doanh cá thể hay người đại diện hộ gia đình.

  – Biên bản họp của nhóm cá nhân (nếu như HKD do nhóm cá nhân thành lập) về việc thành lập hộ kinh doanh.

  Trường hợp kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu có chứng chỉ hành nghề thì ngoài những giấy tờ trong bộ hồ sơ nêu trên, hộ kinh doanh cần phải cung cấp thêm bản sao chứng thực chứng chỉ hành nghề của đại diện hộ gia đình hoặc cá nhân.

  Trường hợp kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu có vốn pháp định thì ngoài những giấy tờ trong bộ hồ sơ nêu trên, hộ kinh doanh cần phải cung cấp bản sao công chứng văn bản xác nhận vốn pháp định.

  Hồ sơ đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp, công ty:

  – Giấy đề nghị về việc đăng ký doanh nghiệp.

  – Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân (công chứng) của đại diện doanh nghiệp.

  – Văn bản xác nhận vốn pháp định.

  – Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của các cá nhân nếu như kinh doanh ngành, nghề có điều kiện.

  Trên đây là những tư vấn mà Nam Việt Luật mang lại cho bạn về vấn đề đăng ký kinh doanh. Nếu cần sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh tại quận 10, hãy liên hệ với Nam Việt Luật nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại