Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Dịch vụ đăng ký giấy phép đầu tư 

 • Tháng Sáu 13, 2020
 • Bởi: Vu Nguyen
 • Chuyên mục: Thông tin đầu tư

Hiện nay có rất nhiều các cá nhân, các doanh nghiệp khi tham gia đầu tư không nắm rõ giấy phép đầu tư là gì và thủ tục xin cấp giấy phép đầu tư ra sao, nhất là với các doanh nghiệp nước ngoài. Trong nội dung bài viết dưới đây Nam Việt Luật cung cấp Dịch vụ đăng ký giấy phép đầu tư xin gửi đến một số thông tin để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Giấy phép đầu tư là gì ?

Giấy phép đầu tư được hiểu là một văn bản do cơ quan quản lý nhà nước cấp, là cơ sở pháp lý cho các nhà đầu tư thực hiện dự án kinh doanh dưới hình thức nhất định như hợp tác kinh doanh, thành lập doanh nghiệp liên doanh hoặc thành lập doanh nghiệp 100% có vốn đầu tư nước ngoài…

Hiện nay, dự án kinh doanh được chia làm 3 loại chính: dự án không phải đăng ký đầu tư, dự án thuộc diện thẩm tra để cấp Giấy chứng nhận đầu tư và dự án thuộc diện đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư .

 • Dự án không phải đăng ký đầu tư: là dự án trong nước có vốn đầu tư dưới 15 tỉ và không thuộc Danh mục lĩnh vực kinh doanh.
 • Dự án thuộc diện thẩm tra để cấp Giấy chứng nhận đầu tư: là những dự án có quy mô trên 300 tỉ đồng Việt Nam và thuộc Danh mục lĩnh vực đầu tư có điều kiện.
 • Dự án thuộc diện đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư: là dự án đầu tư trong nước và có vốn đầu tư từ 15 – 300 tỉ đồng Việt Nam, không thuộc lĩnh vực đầu tư kinh doanh có điều kiện theo quy định.

Bạn có thể liên hệ với Dịch vụ đăng ký giấy phép đầu tư của Nam Việt Luật, chúng tôi sẽ giúp bạn xác định dự án của mình thuộc loại dự án nào.

Thủ tục đăng ký giấy phép đầu tư

Để dự án đầu tư của bạn chính thức đi vào hoạt động thì thủ tục xin cấp giấy phép đầu tư là nội dung quan trọng hàng đầu. Dưới đây là thủ tục để xin giấy phép đầu tư bạn cần biết.

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Bản đăng kí đầu tư
 • Thông tin về dự án đầu tư gồm: Mục tiêu, quy mô, địa điểm thực hiện dự án, vốn đầu tư, tiến độ dự án, nhu cầu sử dụng đất, cam kết vấn đề bảo vệ môi trường…
 • Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của các nhà đầu tư bao gồm bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập, bản sao Hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân đối với nhà đầu tư là cá nhân.
 • Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư
 • Hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc hợp đồng liên doanh.

Đối với trường hợp dự án đầu tư gắn với việc thành lập tổ chức kinh tế, ngoài các thành phần hồ sơ quy định như trên, nhà đầu tư phải nộp kèm theo:

 • Hồ sơ đăng ký kinh doanh tương ứng với loại hình doanh nghiệp
 • Hợp đồng liên doanh với hình thức đầu tư thành lập tổ chức kinh tế liên doanh giữa các nhà đầu tư nước ngoài và nhà đầu tư trong nước.

Với Dịch vụ đăng ký giấy phép đầu tư của Nam Việt Luật, chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục trên, từ việc chuẩn bị hồ sơ cho đến việc tiến hành nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Thời gian và quy trình cấp giấy phép đâu tư

Đối với dự án thuộc diện đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư: Nhà đầu tư cần phải nộp 03 bộ hồ sơ ,trong đó có 1 bộ gốc tại Sở Kế họach và Đầu tư. Trong thời gian 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Sở Kế họach Đầu tư lập thủ tục trình ủy ban nhân dân tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Đối với dự án thuộc diện thẩm tra để cấp Giấy chứng nhận đầu tư: Nhà đầu tư phải nộp 08 bộ hồ sơ, trong đó có 1 bộ hồ sơ gốc tại Sở Kế họach và Đầu tư. Thông qua các hoạt động thẩm tra của các cấp ban ngành thì trong khoảng 40 kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Sở Kế họach Đầu tư lập thủ tục trình ủy ban nhân dân tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về việc xin giấy phép đầu tư là gì. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn sử dụng Dịch vụ đăng ký giấy phép đầu tư nhé!

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau