Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh

Trong quá trình hoạt động, công ty của bạn cần thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh mà chưa biết thực hiện như thế nào? Bạn cần tư vẫn hỗ trợ bạn làm thủ tục này một cách nhanh nhất, hiệu quả  nhất và tiết kiệm nhất? Công ty tư vấn Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh, giúp các công ty có thể thực hiện thủ tục bổ sung hay thay đổi ngành nghề kinh doanh một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí mà không phải đi lại nhiều lần. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh này nhé!

Hướng dẫn áp mã ngành kinh tế Việt Nam

Khi làm hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh, công ty cần thực hiện việc áp mã ngành kinh tế Việt Nam theo đúng quy định. Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh của Nam Việt Luật xin hướng dẫn cách áp mã ngành kinh tế như sau:

Đăng ký ngành nghề kinh doanh đúng mã ngành cấp 4 trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ. Lĩnh vực hoạt động của ngành nghề kinh doanh được quy định cụ thể tại Quyết định của Bộ kế hoạch và Đầu tư.

Để tra cứu mã ngành kinh doanh, công ty có thể tham khảo Quyết định 337/2007/QĐ-BKH trước, xác định được lĩnh vực theo yêu cầu và tra ngược trở lại Quyết định 10/2007/QĐ-TTg để lấy tên ngành và mã ngành kinh doanh. Đề nghị công ty không tự ý thay đổi tên ngành theo đúng quy định.

Đối với ngành nghề pháp luật yêu cầu có Vốn pháp định thì bạn chỉ kê khai khi công ty kinh doanh ngành nghề có điều kiện về vốn pháp định. Đối với ngành nghề pháp luật yêu cầu có chứng chỉ hành nghề thì đăng ký bổ sung ngành nghề theo lĩnh vực được phép hoạt động ghi trên chứng chỉ hành nghề, không ghi mã ngành trong Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh

Thủ tục bổ sung vốn điều lệ doanh nghiệp 

Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh nộp cho phòng đăng ký kinh doanh – sở kế hoạch và đầu tư – nơi công ty đăng ký kinh doanh. Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh Nam Việt Luật xin tư vấn hồ sơ này gồm các thành phần sau:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh – cụ thể là bổ sung ngành nghề kinh doanh
 • Biên bản của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên; của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần hoặc quyết định của chủ sở hữu đối với công ty TNHH một thành viên về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh.
 • Quyết định của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên; của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần hoặc của chủ sở hữu đối với công ty TNHH một thành viên về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh.
 • Kèm theo hồ sơ gồm: bản sao giấy chứng nhận đăng ký thuế, Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Nam Việt Luật

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh

Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh nhằm đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp, các công ty. Nhiệm vụ của Nam Việt Luật khi khách hàng sử dụng dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh:

 • Soạn thông báo về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh
 • Soạn biên bản họp về việc bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh của Hội đồng thành viên đối với công ty cổ phần hoặc công ty TNHH thành viên trở lên)
 • Soạn quyết định bằng văn bản thông báo bổ sung ngành nghề
 • Nếu giấy phép kinh doanh của công ty chưa mã hóa ngành nghề kinh doanh thì dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh của Nam Việt Luật sẽ hỗ trợ mã hóa ngành nghề
 • Chuẩn bị mục lục hồ sơ, bìa hồ sơ theo quy định của sở Kế Hoạch Đầu Tư
 • Soạn tờ khai thông tin người nộp hồ sơ
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty và nhận kết quả tại sở Kế Hoạch Đầu Tư
 • Soạn và nộp thông báo đã bổ sung ngành nghề kinh doanh với cơ quan thuế
 • Bàn giao giấy phép kinh doanh mới tại nhà cho khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi khi muốn sử dụng dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh nhé!

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !