Đăng ký làm giấy phép kinh doanh ở đâu

Đăng ký làm giấy phép kinh doanh ở đâu?

Bạn đang có ý định thành lập công ty vào năm tới nhưng vẫn còn băn khoăn về một vài thủ tục pháp lý như đăng ký làm giấy phép kinh doanh ở đâu? Thủ tục hồ sơ để đăng ký kinh doanh như thế nào? Nhận biết được những khó khăn bạn đang gặp phải, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc trên giúp cho quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp của bạn được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 

Làm giấy phép kinh doanh ở đâu?

Địa chỉ đăng ký làm giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp

Trước khi xác định nơi đăng ký làm giấy phép kinh doanh cho công ty bạn cần phải xác định chính xác loại hình kinh doanh mà doanh nghiệp mình đang sử dụng. Có rất nhiều loại hình doanh nghiệp mà bạn có thể đăng ký kinh doanh như công ty cổ phần, công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty tư nhân, công ty hợp danh,…

Nếu loại hình doanh nghiệp mà bạn chọn là một trong các loại hình công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần thì bạn có thể đăng ký làm giấy phép kinh doanh tại sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh. Đối với các loại hình doanh nghiệp này công ty bạn sẽ phải nộp thuế doanh nghiệp, thuế môn bài, thuế VAT (khấu trừ), thuế thu nhập cá nhân (nếu có) và một vài loại thuế khác căn cứ theo hoạt động của công ty

Đăng ký làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể ở đâu?

Nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể thì bạn có thể đăng ký làm giấy phép kinh doanhtại Phòng kế hoạch và đầu tư cấp quận, huyện. Đối với loại hình hộ kinh doanh cá thể sẽ phải đóng các loại thuế như thuế khoán, thuế thu nhập cá nhân (nếu có) cho ngân sách Nhà nước.

Nhìn chung các thủ tục làm hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh tại các cơ quan khá thông thoáng nên bạn có thể nhờ sự tư vấn của những người đi trước để tự tiến hành đăng ký làm giấy phép kinh doanh một cách dễ dàng cho dù trước đó bạn chưa bao giờ đề nghị đăng ký làm giấy phép kinh doanh.

Địa chỉ đăng ký làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Đăng ký làm giấy phép kinh doanh thành lập công ty ở đâu?

Thủ tục nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký thành lập công ty sẽ được nhận tại sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh trong các trường hợp địa chỉ kinh doanh của công ty không nằm trong các khu chế xuất, khu công nghiệp.

Đối với trường hợp các công ty có địa chỉ kinh doanh nằm trong các khu công nghiệp hay khu chế xuất thì cần phải liên hệ với ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất đó để đăng ký làm giấy phép kinh doanh thành lập công ty.

Việc bạn chưa bao giờ đăng ký kinh doanh lần nào thì những vấn đề liên ưuan đến thủ tục hồ sơ đăng ký kinh doanh bước đầu sẽ làm cho bạn rất đau đầu trong các công đoạn chọn tên doanh nghiệp như thế nào cho phù hợp và được chấp nhận, đăng ký ngành nghề và mã hóa các ngành nghề như thế nào hay các vấn đề liên quan đến các thủ tục pháp lý phức tạp khác. Những công việc này nếu bạn không biết cách thực hiện hoặc thực hiện không chính xác sẽ làm tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức của bạn. Để tiết kiệm chi phí cũng như công sức của bạn chúng tôi khuyên bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của các công ty luật uy tín tại Việt Nam để việc đăng ký làm giấy phép kinh doanh được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chúc bạn luôn thuận lợi và thành công!

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !