Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi

 • Tháng Sáu 13, 2020
 • Bởi: Vu Nguyen
 • Chuyên mục: Đăng ký kinh doanh, Tin đăng ký kinh doanh

Việt Nam là một nước nông nghiệp, sản xuất nông nghiệp đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Kinh doanh thức ăn chăn nuôi là một ngành nghề phát triển, đặc biệt ở khu vực nông thôn, các vùng chăn nuôi. Tuy nhiên để đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi phải đáp ứng được các điều kiện về chuyên môn, trình độ, tiêu chuẩn kỹ thuật và cơ sở vật chất,… Để nắm rõ các điều kiện này và thủ tục đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của công ty Nam Việt Luật nhé!

Đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Điều kiện kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Tổ chức, cá nhân kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thủy sản phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Có cửa hàng, biển hiệu, địa chỉ rõ ràng.
 • Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi thủy sản do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp.
 • Thức ăn chăn nuôi tại nơi bày bán, kho chứa phải cách biệt với phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất độc hại khác.
 • Có thiết bị, dụng cụ để bảo quản thức ăn chăn nuôi theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nhà cung cấp.
 • Có giải pháp phòng chống chim, chuột, gián và động vật gây hại khác.
 • Nơi bảo quản, nơi bày bán đáp ứng các yêu cầu đảm bảo chất lượng và vệ sinh thú y theo quy định của pháp luật.
 • Người quản lý hoặc nhân viên bán hàng có chứng chỉ đã được tập huấn về thức ăn chăn nuôi hoặc có trình độ trung cấp trở lên về chuyên ngành chăn nuôi.
 • Chỉ được kinh doanh các loại thức ăn chăn nuôi thuộc danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam, được công bố tiêu chuẩn chất lượng, bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh; thực hiện ghi nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật.”

Như vậy, để tiến hành hoạt động kinh doanh thức ăn chăn nuôi, để được cấp giấy chứng nhận khi đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi, cá nhân, tổ chức cần phải đáp ứng đủ các điều kiện kể trên theo quy định của pháp luật.

Thủ tục đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Với quy mô nhỏ, sử dụng dưới 10 lao động thì bạn có thể đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi dưới hình thức hộ gia đình.

Khi đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi với hình thức này, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm các thành phần sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh với ngành nghề kinh doanh thức ăn chăn nuôi;
 • Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của các cá nhân tham gia thành lập hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình.
 • Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập;
 • Tài liệu chứng minh địa điểm kinh doanh.

Trình tự thủ tục đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi như sau:

 • Cá nhân kinh doanh nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét để cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc và Thẩm quyền giải quyết là ủy ban nhân dân huyện nơi hộ kinh doanh đặt địa điểm kinh doanh.
Đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Thuế phải nộp khi kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Theo quy định của pháp luật, hầu hết mọi hoạt động kinh doanh có lợi nhuận đều phải tiến hành nộp thuế cho Nhà nước. Theo đó, tùy từng loại hình kinh doanh, hàng hóa dịch vụ kinh doanh, mà cá nhân/tổ chức kinh doanh sẽ phải nộp các khoản thuế tương ứng. Đối với hoạt động kinh doanh thức ăn chăn nuôi của bạn, các khoản thuế sẽ phải nộp là:

– Thuế Thu nhập doanh nghiệp và/hoặc Thuế Thu nhập cá nhân:

Như trên đã trình bày, nếu bạn đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi dưới hình thức thành lập Hộ kinh doanh thì bạn sẽ không phải nộp thuế Thu nhập Doanh nghiệp. Còn  nếu thành lập doanh nghiệp thì sẽ phải nộp thuế Thu nhập Doanh nghiệp, đồng thời phải nộp thêm thuế Thu nhập cá nhân.

– Thuế môn bài:

Ngoài thuế thu nhập doanh nghiệp, và Thuế thu nhập cá nhân, Thuế môn bài là khoản thuế mà khi tham gia hoạt động kinh doanh mà các tổ chức, cá nhân bắt buộc phải nộp. Mức thuế sẽ tùy thuộc vào Số vốn đầu tư, vốn điều lệ đã đăng ký, hoặc tùy thuộc vào thu nhập của Hộ kinh doanh cát thể.

Hộ kinh doanh gồm 6 mức từ 50.000 đ – 1.000.000 đ, còn đối với loại hình Doanh nghiệp gồm 4 mức từ 1.000.000 đ – 3.000.000 đ.

– Thuế giá trị gia tăng:

Thuế Giá trị gia tăng là khoản thuế mà bản chất là bạn sẽ nộp thay cho Người mua hàng. Người mua hàng sẽ phải trả một khoản thuế giá trị gia tăng cho việc tiêu dùng hàng hóa ( thường là 10%) khi mua hàng. Khoản này sẽ được trả cho bên kinh doanh, sau đó bên kinh doanh có nghĩa vụ nộp lại khoản này cho Nhà nước.

Trên đây là những tư vấn của Nam Việt Luật về các vấn đề liên quan đến đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ hãy nhấc máy gọi ngay cho dịch vụ đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí !

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau