• Đăng ký kinh doanh giáo dục

  • Đăng ký kinh doanh
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Bạn gặp khó khăn khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh giáo dục? Nếu bạn không có thời gian để thực hiện các thủ tục pháp lý rắc rối,có thể sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh của chúng tôi. Và cũng đừng bỏ qua bài viết tư vấn đăng ký kinh doanh giáo dục khi thành lập công ty dưới đây của chúng tôi nhé!

  Đăng ký kinh doanh giáo dục

  Thành lập Công ty 100% vốn trong nước

  Trường hợp thành lập công ty 100% vốn trong nước, có thể là thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, thành lập công ty cổ phần và công ty hợp danh thì thủ tục đăng ký kinh doanh giáo dục như thế nào?

  Hồ sơ thành lập Công ty trong trường hợp này bao gồm:

  – Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

  – Dự thảo Điều lệ công ty: phải có đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của các thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; của người đại diện theo pháp luật, của các cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần. Các thành viên, cổ đông sáng lập công ty phải cùng nhau chịu trách nhiệm về sự phù hợp pháp luật của điều lệ công ty;

  – Danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần lập; Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định. Kèm theo danh sách thành viên hoặc cổ đông sáng lập phải có:

  + Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định nếu thành viên sáng lập hoặc cổ đông sáng lập là các cá nhân;

  + Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng nếu thành viên sáng lập hoặc cổ đông sáng lập là các pháp nhân.

  – Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh, của cá nhân đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần theo quy định khi đăng ký kinh doanh giáo dục.

  Thành lập doanh nghiệp tư nhân

  Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân, đăng ký kinh doanh giáo dục bao gồm:

  – Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

  – Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp của chủ doanh nghiệp tư nhân theo quy định.

  – Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân theo quy định về việc đăng ký kinh doanh giáo dục

  Đăng ký kinh doanh giáo dục

  Lưu ý các giấy tờ chứng thực cá nhân trong hồ sơ đăng ký kinh doanh giáo dục bao gồm:

  • Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với công dân Việt Nam.
  • Một trong số các giấy tờ còn hiệu lực đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài:
  • Hộ chiếu Việt Nam;
  • Hộ chiếu nước ngoài (hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài) và một trong các giấy tờ chứng minh người gốc Việt Nam ở nước ngoài.
  • Hộ chiếu còn hiệu lực đối với người nước ngoài không thường trú tại Việt Nam.
  • Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp và Hộ chiếu còn hiệu lực với người nước ngoài thường trú tại Việt Nam.

  Cách lựa chọn thông tin để đăng ký kinh doanh

  Việc lựa chọn thông tin cần đăng ký kinh doanh giáo dục sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của bạn. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc theo tư vấn dưới đây của Nam Việt Luật:

  – Xác định quy mô kinh doanh để lựa chọn mức vốn phù hợp. Cá nhân người Việt Nam được góp vốn bằng tiền mặt nên việc chứng minh hoàn thành nghĩa vụ góp vốn không hề khó. Tuy nhiên không phải vì thế mà đăng ký kinh doanh giáo dục với số vốn lớn bởi sẽ phải chịu trách nhiệm lớn, việc đăng ký vốn nhỏ quá thì rất có thể đối tác đánh giá thiếu năng lực. Một mức vốn được đánh giá là phù hợp với kế hoạch kinh doanh là tổng số tiền cần chi phí trong một tháng, một quý hoặc giá trị hợp đồng lớn nhất mà công ty sẽ ký kết. Bạn nên lựa chọn mức vốn cao nhất của hai cách tính trên.

  – Xác định nội dung hoạt động kinh doanh chủ đạo, định hướng đăng ký các ngành nghề liên quan đồng thời đặt tên công ty phù hợp theo lĩnh vực đó. Bước xác định thương hiệu này là rất quan trọng giúp cho kế hoạch kinh doanh ổn định, lâu dài của bạn.

  – Xác định mô hình hoạt động khoa học, tối ưu nhất, từ đó bổ nhiệm các chức vụ quản lý trong công ty, tổ chức đồng thơi xây dựng quy chế hoạt động của các phòng ban theo đúng quy định hiện hành.

  Nếu những nội dung Luật sư chia sẻ về việc đăng ký kinh doanh giáo dục chưa phải là vấn đề bạn đang quan tâm, hoặc bạn cần trợ giúp thêm thì ngay hôm nay hãy liên hệ với công ty Nam Việt Luật. Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ luật sư giỏi cùng với thái độ làm việc chuyên nghiệp sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.Và bạn có thể sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh của chúng tôi để hoàn tất các thủ tục một cách nhanh nhất!

   

Thông báo
Gọi điện thoại