• Đăng ký kinh doanh ăn uống

  • Đăng ký kinh doanh
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Ngành ăn uống ở Việt Nam đang phát triển rất nhanh. Các cá nhân/tổ chức khi đăng ký kinh doanh ăn uống cần phải thực hiện đúng thủ tục, quy định hiện hành để tránh những rắc rối ảnh hường đến việc kinh doanh.Bài viết sau đây của công ty Nam Việt Luật sẽ phần nào hỗ trợ các cá nhân/tổ chức về thủ tục và những lưu ý khi đăng ký kinh doanh ăn uống năm 2018.

  đăng ký kinh doanh ăn uống

  Hồ sơ đăng ký kinh doanh ăn uống

  Khi muốn kinh doanh ngành ăn uống thì người kinh doanh có thể đăng kí thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc thành lập Công ty.

  Hồ sơ đăng ký kinh doanh ăn uống hình thức hộ kinh doanh cá thể

  – Giấy đề đăng kí Hộ Kinh doanh

  – Tờ khai đăng kí thuế theo Mẫu số: 03-ĐK-TCT

  – Hợp đồng thuê nhà nếu nơi đặt địa điểm kinh doanh là nhà thuê; Giấy Chứng chứng nhận quyền sử dụng đất nếu nơi kinh doanh là chính là nhà ở của chủ sở hữu.

  – Chứng minh nhân dân có sao y chứng thực của các cá nhân tham gia kinh doanh ăn uống

  – Giấy ủy quyền có công chứng nếu chủ sở hữu không phải là người đi nộp hồ sơ đăng kí Hộ kinh doanh.

  Hồ sơ trên sẽ được nộp tại bộ phận 1 cửa của UBND nơi muốn đặt trụ sở Hộ Kinh doanh cá thể. Ngoài những thông tin cá nhân cơ bản thì những nội dung như tên hộ kinh doanh, số vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, địa điểm kinh doanh cần đáp ứng đúng yêu cầu của luật kinh doanh hiện hành.

  Giấy phép kinh doanh sẽ có kết quả trong vòng từ 3-7 ngày làm việc. Trong thời gian chờ kết quả đăng ký kinh doanh ăn uống, bạn có thể cân nhắc đối với những người tìm đến để thông báo mua sách thuế, phần mềm khai thuế, …

  Sau khi có giấy phép, trong vòng 10 ngày, bộ phận thuế sẽ làm việc với bạn và hướng dẫn các cách thức triển khai, hoạt động…

  Đăng ký kinh doanh ăn uống dưới hình thức Hộ kinh doanh cá thể thì được hoạt động tại trụ sở đã đăng ký và vì chỉ được đăng kí tại 1 địa chỉ duy nhất trên toàn quốc và mỗi người chỉ được đứng tên duy nhất một Hộ kinh doanh cá thể.

  Hồ sơ đăng ký kinh doanh ăn uống hình thức thành lập công ty

  Bên cạnh hình thức đăng ký kinh doanh ăn uống hộ kinh doanh cá thể, bạn có thể lựa chọn hình thức thành lập công ty. Có thể là:

  • Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn ( TNHH một thành viên hoặc TNHH hai thành viên trở lên)
  • Thành lập công ty cổ phần

  Mỗi loại hình công ty khác nhau thì hồ sơ đăng ký thành lập công ty dịch vụ ăn uống có sự khác nhau. Nhưng nhìn chung phải có các thành phần hồ sơ sau:

  – Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (tùy vào loại hình công ty thành lập mà sẽ áp dụng Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo từng phụ lục khác nhau;

  – Điều lệ công ty;

  – Chứng minh nhân dân sao y chứng thực của các thành viên thành lập công ty ăn uôsng;

  – Giấy ủy quyền nếu người đại diện pháp luật không phải là người đi nộp hồ sơ đăng kí thành lập công ty.

  Mã ngành đăng ký kinh doanh ăn uống

  đăng ký kinh doanh ăn uống

  Khi đăng ký kinh doanh ăn uống, bạn cần lưu ý các mã ngành cơ bản sau:

  + Mã ngành nghề 5610: Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động. Mã ngành này có thể kinh doanh dưới hình thức chế biến, phục vụ cố định/ lưu động, có thể kinh doanh ăn uống dưới hình thức phục vụ cho khách  hoặc khách tự phục vụ, khách có thể ăn tại chỗ hoặc mang về. Mã ngành 5610 này cũng bao gồm phục vụ ăn uống trên tàu, thuyền, … Mã ngành này được hoạt động tại trụ sở đăng kí kinh doanh.

  + Mã ngành nghề 5630: Dịch vụ phục vụ đồ uống (ngoại trừ việc kinh doanh quán bar, quán giải khát có khiêu vũ, không hoạt động tại trụ sở). Mã ngành nghề ăn uống này bao gồm hoạt động chế biến và phục vụ đồ uống cho khách tại các quán nước, cửa hàng, các loại hàng quán khác, …. Trừ kinh doanh những loại đồ uống đã được đóng sẵn vì nó thuộc nhóm ngành bán lẻ.

  + Mã ngành nghề 4633: đây là mã ngành bán buôn đồ uống. Mã ngành nghề này được hoạt động tại trụ sở, có thể bán buôn các loại đồ uống đa dạng: từ đồ uống theo dạng pha chế cho đến đồ uống được đóng sẵn.

  + Mã ngành nghề 5621: đây là ngành nghề ăn uống theo hợp đồng không thường xuyên với khách hàng (hội họp, phục vụ tiệc, đám cưới…). Ngành nghề này được hoạt động tại trụ sở, hoạt động dưới dạng kí hợp đồng với các sự kiện như hội nghị, cưới, hỏi, liên hoan, tiệc ăn uống, sinh nhật,…

  + Mã ngành nghề 5629: Dịch vụ kinh doanh ăn uống khác. Mã ngành nghề này chủ yếu hoạt động dưới hình thức cantin của công ty, trường học, bệnh viện,… cung cấp suất ăn theo hợp đồng.

  Khi thành lập công ty về ăn uống thì bạn lưu ý  điều kiện kinh doanh dịch vụ ăn uống đó là cần phải xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm do Sở y tế cấp theo đúng quy định. Việc sở hữu giấy chứng nhận này giúp quá trình hoạt động của mình mới đi vào hoạt động hoàn thiện nhất.

  Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh để đăng ký kinh doanh ăn uống, liên hệ với Nam Việt Luật chúng tôi nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại