CÓ NÊN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP HAY KHÔNG?

Có nên thành lập doanh nghiệp hay không?

Bạn đang có một ý tưởng và quyết định kinh doanh ngay bây giờ? Tuy nhiên bạn lại không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào để công ty của bạn có thể hoạt động và được luật pháp Việt Nam công nhận và bảo vệ. Chính vì thế mà bạn luôn luẩn quẩn trong suy nghĩ rằng có nên thành lập doanh nghiệp hay không. Chúng tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ nút thắt khó khăn này với bài viết chia sẻ về những lưu ý và sự chuẩn bị cần thiết trước khi thành lập doanh nghiệp để bạn có thể yên tâm trong công việc kinh doanh của mình.

 

Có nên thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam hay không?

Có nên thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam hay không?

Xác định loại hình doanh nghiệp

Hiện nay, Việt Nam có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất cho nên bạn có thể hoàn toàn tự lựa chọn loại hình doanh nghiệp sao cho phù hợp nhất với công việc kinh doanh của mình.

  • Đầu tiên là doanh nghiệp tư nhân: chỉ 1 cá nhân làm chủ.
  • Thứ 2, thành lập công ty TNHH 1 thành viên với 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ. Bạn hoàn toàn có thể thuê, mướn đại diện pháp luật cho công ty của mình.
  • Thứ 3, công ty TNHH 2 thành viên trở nên với 2 cá nhân, tổ chức và không vượt quá số lượng 50 thành viên và cũng có thể thuê, mướn đại diện pháp luật.
  • Thứ 4, công ty cổ phần với 3 cá nhân hoặc tổ chức trở nên và không giới hạn thành viên, cũng có thể thuê hoặc mướn đại diện pháp luật.

Đặt tên cho doanh nghiệp

Tên của doanh nghiệp phải viết bằng Tiếng Việt và có thể kèm theo chữ số hoặc ký hiệu. Tên của doanh nghiệp phải phát âm được và có ít nhất 2 thành tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

Tên phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp đó và không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký.

 

Đặt tên cho doanh nghiệp theo đúng quy định của nhà nước

Đặt tên cho doanh nghiệp theo đúng quy định của nhà nước

Bạn không được sử dụng tên của cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân và các tổ chức chính trị, xã hội trừ khi bạn có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó. Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài phải là tên được dịch bằng Tiếng Việt sang tiếng nước ngoài tương ứng. Khi dịch tiếng nước ngoài, tên riêng doanh nghiệp của bạn có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng.

Xác đinh ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong mọi lĩnh vực hoạt động kinh doanh và nó có thể chi phối rất nhiều các yếu tố khác. Bạn nên chuẩn bị kỹ tất cả những ngành nghề kinh doanh dự định hoạt động và những ngành nghề kinh doanh liên quan mà trong tương lai bạn có thể hoạt động trong ngành nghề này.

Vốn điều lệ của công ty

Không có quy định số vốn tiếu thiểu ngoại trừ những ngành nghề yêu cầu có vốn pháp định theo quy định của pháp luật và cũng không có quy định về số vốn tối đa. Số vốn này do doanh nghiệp của bạn tự đăng ký mà không cần phải chứng mình bằng tiền mặt, tài khoản hoặc bất cứ dưới dạng một hình thức nào khác.

Còn rất nhiều những thủ tục, những lưu ý khác liên quan, tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi. Bạn có thể hoàn toàn an tâm về những vấn đề này nếu như bạn không có đủ kinh nghiệm và sự hiểu biết. Chúc bạn thành công với con đường kinh doanh của mình.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !