Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Có nên mở cửa hàng tạp hóa không?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Có nên mở cửa hàng tạp hóa không? Thủ tục mở cửa hàng tạp hóa ra sao? Khi mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa cần lưu ý những gì? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng. Nếu bạn cũng thắc mắc về những vấn đề trên thì bài viết sau sẽ hữu ích với bạn đấy!

I/ Có nên mở cửa hàng tạp hóa không?

Bạn không biết mình có nên mở cửa hàng tạp hóa không khi mà hiện nay đã có vô vàn cửa hàng hàng kinh doanh tạp hóa ở khắp nơi. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, vì việc kinh doanh tạp hóa thường không quá khó khắn hay cạnh tranh nhiều như những sản phẩm khác.

Hơn nữa, thực tế thì việc mở cửa hàng tạp hóa được rất nhiều người lựa chọn. Bởi vì:

– Việc đăng ký kinh doanh cửa hàng tạp hóa rất đơn giản, dễ thực hiện, không mất nhiều thời gian.

– Hàng tạp hóa thường có giá cả thấp, tức là số vốn kinh doanh ban đầu không cần nhiều. Do vậy, nó rất phù hợp cho những người mới bước đầu kinh doanh.

– Hàng tạp hóa tức là hàng hóa đa dạng, nhiều mẫu mã, nhiều chủng loại, bạn có thể bán rất nhiều thứ cần thiết cho cuộc sống. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc thiếu khách hàng.

Với những điều kiện trên thì chúng tôi khuyến khích bạn nên mở 1 cửa hàng tạp hóa nhỏ để kinh doanh nếu chưa có kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tự chọn lớn. Như vậy vừa giảm thiểu rủi ro vừa đảm bảo nguồn thu.

II/ Thủ tục mở cửa hàng tạp hóa – Hướng dẫn đăng ký kinh doanh

Đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng tạp hóa là việc cần tiến hành ngay từ đầu, trước khi chính thức đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng phương thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện nhất hiện nay. Để đăng ký kinh doanh, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng.

>>> Hồ sơ sau khi hoàn tất thì phải nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện/ thành phố, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Thông thường, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày nếu hồ sơ hợp lệ.

II/ Những lưu ý không thể bỏ qua khi mở cửa hàng bán tạp hóa

Khi mở cửa hàng kinh doanh, bên cạnh thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

Lưu ý về vốn kinh doanh:

– Một trong những vấn đề bạn cần chuẩn bị đầy đủ, đó chính là vốn kinh doanh. Thực tế, rất nhiều người đều thắc mắc không biết mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn, bởi vì không phải ai cũng có nhiều tiền khi bắt đầu khởi nghiệp.

– Tuy nhiên, số vốn mở cửa hàng còn tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có. Tức là nếu bạn muốn mở cửa hàng lớn thì cần số vốn cũng như chi phí nhiều hơn so với việc mở 1 cửa hàng kinh doanh tạp hóa có quy mô nhỏ. Hoặc nếu bạn có sẵn mặt bằng làm cửa hàng mà không cần thuê thì mức vốn bỏ ra cũng sẽ khác nhau. Nên rất khó để xác định một con số chính xác. Nhưng bạn thường sẽ cần từ 30 – 500 triệu để kinh doanh mặt hàng này.

Lưu ý về tên cửa hàng:

Là một cửa hàng thì tất nhiên phải có tên của mình. Việc này giúp bạn tạo dựng thương hiệu cho riêng cửa hàng của mình. Ngoài ra, cửa hàng phải có tên đúng quy định mới có thể đăng ký kinh doanh. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý:

– Tên cửa hàng cần có đủ cấu trúc (gồm loại hình + tên riêng), có thể sử dụng tên viết tắt hoặc tên tiếng anh. Không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để đặt tên cửa hàng.

– Tên cửa hàng không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó, tối thiểu trong phạm vi cấp huyện.

Lưu ý về các loại thuế cần đóng

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh, bạn cần đóng những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên

III/ Tư vấn mở cửa hàng tạp hóa tại Nam Việt Luật

Để được hướng dẫn, tư vấn chi tiết hơn về vấn đề có nên mở cửa hàng tạp hóa không, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ nhân viên, chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về pháp luật, luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn chi tiết thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng cho mọi khách hàng.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến mở cửa hàng như tên cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, hồ sơ đăng ký kinh doanh, giúp bạn thuận lợi đăng ký kinh doanh cho cửa hàng.

– Đặc biệt, khi được khách hàng ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện làm hồ sơ, nộp hồ sơ, sau đó lấy giấy phép và trả kết quả tận tay cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề có nên mở cửa hàng tạp hóa không hy vọng sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình mở cửa hàng. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau