Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Có nên mở cửa hàng rửa xe hay không?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Duyên
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Có nên mở cửa hàng rửa xe hay không? Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ rửa xe như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết.

I/ Có nên mở cửa hàng rửa xe không?

Nếu bạn là người mới tập tành kinh doanh, thì mở cửa hàng rửa xe là một trong những lựa chọn tốt để bắt đầu. Bởi vì:

– Chi phí, vốn mở cửa hàng rửa xe thấp. Hơn nữa, việc kinh doanh rửa xe có khả năng mang lại nguồn thu lớn, rủi ro kinh doanh rất ít.

– Thủ tục mở cửa hàng rửa xe đơn giản, dễ thực hiện, không hề phức tạp hay khó khăn.

Với 2 lý do trên, hy vọng bạn sẽ không còn quá băn khoăn về vấn đề có nên mở cửa hàng rửa xe nữa hay không? Nếu bạn muốn mở tiệm rửa xe máy hay làm giàu từ rửa xe ô tô thì nội dụng tiếp theo chắc chắn sẽ hữu ích với bạn đấy!

II/ Hướng dẫn đăng ký kinh doanh cho cửa hàng rửa xe

Khi mở cửa hàng bạn sẽ cần tiến hành đăng ký kinh doanh để tránh việc bị xử phạt hành chính khi cơ quan có thẩm quyền kiểm tra. Trường hợp này, để dễ dàng và nhanh chóng đi vào hoạt động, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể khi kinh doanh rửa xe.  Quy trình và thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể gồm 2 bước như sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ đăng ký gồm:

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sỡ hữu đất (nếu bạn không thuê cửa hàng).

– Chứng minh thư nhân dân bản sao hoặc hộ chiếu bản sao của chủ hộ kinh doanh.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung trình bày rõ:

+ Thông tin chủ cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị đủ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp của chủ cửa hàng để ghi vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

+ Tên cửa hàng: Khi mở cửa hàng rửa xe, bạn phải đặt tên cho cửa hàng. Vì tên cửa hàng có những quy định riêng cần tuân thủ, dó đó bạn cần hết sức lưu ý: Tên cửa hàng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Tên cửa hàng phải có cấu trúc đầy đủ, gồm cả loại hình và tên riêng. Đặc biệt, tên cửa hàng không được trùng lặp hay giống với cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Để tránh trùng lặp, bạn có thể dùng tên tiếng anh, hay tên viết tắt khi đăng ký kinh doanh.

+ Ngành nghề kinh doanh: Giống với tên cửa hàng, thì khi đăng ký kinh doanh bạn cần đáp ứng đủ những yêu cầu về ngành nghề. Cụ thể, để mở cửa hàng rửa xe nói riêng hay rửa xe nói chung, bạn phải đăng ký ngành nghề liên quan, phù hợp với mục tiêu, mục đích kinh doanh. Nếu không tuân thủ yêu cầu, không đăng ký ngành nghề phù hợp, cửa hàng sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Thông tin về số vốn kinh doanh: Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị thông tin về số vốn kinh doanh. Bạn cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng, cũng cần ghi rõ khi đăng ký kinh doanh

+ Địa chỉ cửa hàng: Cần ghi rõ địa chỉ cửa hàng nằm ở đâu một cách chính xác, rõ ràng. Không được sử dụng địa chỉ giả để đăng ký kinh doanh cho cửa hàng.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên Ủy ban nhân dân và chờ lấy giấy phép

– Sau khi chuẩn bị đủ giấy tờ và hồ sơ, bạn mang nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận nơi đặt địa chỉ cửa hàng.

– Nếu hồ sơ đủ và hợp lệ, cửa hàng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

III/ Tư vấn cách mở tiệm rửa xe máy, xe ô tô thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn, hướng dẫn kinh doanh rửa xe chi tiết hơn khi mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

– Các luật sư, chuyên viên hàng đầu, giàu kinh nghiệm của Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục, hồ sơ cũng như những vấn đề cần chuẩn bị khi mở cửa hàng cho bạn.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể khi nhận được uỷ quyền.

– Với kinh nghiệm nhiều năm, giúp hàng ngàn khách hàng đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng thành công, Nam Việt Luật sẽ là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng. Chúng tôi cam kết luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi đến đây.

Mong rằng những chia sẻ về vấn đề có nên mở cửa hàng rửa xe trên đây sẽ hữu ích với bạn khi mở cửa hàng. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau

]}