Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Có nên mở cửa hàng bán quần áo trẻ em không?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Có nên mở cửa hàng bán quần áo trẻ em hay không? Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh quần áo của trẻ em như thế nào? Chi phí mở shop quần áo trẻ em ra sao? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết.

I/ Có nên mở cửa hàng bán quần áo trẻ em hay không?

Đối với thắc mắc có nên mở cửa hàng bán quần áo trẻ em không? Chúng tôi xin đưa ra 4 lý do như sau.

Nếu bạn là người mới tập tành kinh doanh, thì mở cửa hàng quần áo trẻ em là một trong những lựa chọn tốt để bắt đầu. Bởi vì:

– Quần áo trẻ em dễ nhập hàng, vốn, chi phí bỏ ra không nhiều.

– Quần áo trẻ em dễ bán, mẫu mã đa dạng, dễ tiêu thụ.

– Hơn nữa, việc kinh doanh quần áo trẻ em rủi ro thấp.

– Thủ tục mở cửa hàng quần áo trẻ em đơn giản, dễ thực hiện.

Với 4 lý do trên, hy vọng bạn sẽ không còn quá băn khoăn về vấn đề có nên mở cửa hàng bán quần áo trẻ em nữa hay không? Nếu bạn quyết định kinh doanh thì nội dụng tiếp theo chắc chắn sẽ hữu ích với bạn đấy!

II/ Hướng dẫn đăng ký kinh doanh cho cửa hàng quần áo trẻ em

Khi mở cửa hàng bạn sẽ cần tiến hành đăng ký kinh doanh để tránh việc bị xử phạt hành chính khi cơ quan có thẩm quyền kiểm tra. Trường hợp này, để dễ dàng và nhanh chóng đi vào hoạt động, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể khi kinh doanh quần áo trẻ em.  Quy trình và thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể gồm 2 bước như sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ đăng ký gồm:

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sỡ hữu đất (nếu bạn không thuê cửa hàng).

– Chứng minh thư nhân dân bản sao hoặc hộ chiếu bản sao của chủ hộ kinh doanh.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung trình bày rõ:

+ Ngành nghề kinh doanh: Giống với tên cửa hàng, thì khi đăng ký kinh doanh bạn cần đáp ứng đủ những yêu cầu về ngành nghề. Cụ thể, để mở cửa hàng bán quần áo trẻ em nói riêng hay quần áo trẻ em nói chung, bạn phải đăng ký ngành nghề liên quan, phù hợp với mục tiêu, mục đích kinh doanh nhưbuôn bán sản phẩm, hàng hóa, như vậy mới có thể kinh doanh. Nếu không tuân thủ yêu cầu, không đăng ký ngành nghề phù hợp, cửa hàng sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Thông tin chủ cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị đủ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp của chủ cửa hàng để ghi vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

+ Thông tin về số vốn kinh doanh: Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị thông tin về số vốn kinh doanh. Bạn cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng, cũng cần ghi rõ khi đăng ký kinh doanh

+ Tên cửa hàng: Khi mở cửa hàng quần áo trẻ em, bạn phải đặt tên cho cửa hàng. Vì tên cửa hàng có những quy định riêng cần tuân thủ, dó đó bạn cần hết sức lưu ý: Tên cửa hàng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Tên cửa hàng phải có cấu trúc đầy đủ, gồm cả loại hình và tên riêng. Đặc biệt, tên cửa hàng không được trùng lặp hay giống với cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Để tránh trùng lặp, bạn có thể dùng tên tiếng anh, hay tên viết tắt khi đăng ký kinh doanh.

+ Địa chỉ cửa hàng: Cần ghi rõ địa chỉ cửa hàng nằm ở đâu một cách chính xác, rõ ràng. Không được sử dụng địa chỉ giả để đăng ký kinh doanh cho cửa hàng.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên Ủy ban nhân dân và chờ lấy giấy phép

– Sau khi chuẩn bị đủ giấy tờ và hồ sơ, bạn mang nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận nơi đặt địa chỉ cửa hàng.

– Nếu hồ sơ đủ và hợp lệ, cửa hàng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

III/ Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu tiền?

– Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi kinh doanh quần áo trẻ em là mở cửa hàng quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn? Bởi vì, chỉ khi nắm rõ chi phí mở cửa hàng cũng như số vốn cần chuẩn bị, các chủ cửa hàng mới có thể yên tâm hơn trong việc đầu tư kinh doanh.

– Trên thực tế, vốn mở cửa hàng sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, mức vốn cần chuẩn bị ít hay nhiều sẽ tùy vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có, hàng hóa muốn kinh doanh. Có thể hiểu là nếu bạn muốn mở cửa hàng quy mô nhỏ thì số vốn sẽ ít hơn khi mở 1 cửa hàng có quy mô lớn hay nếu bạn có sẵn mặt bằng không cần phải thuê thì chi phí cũng sẽ ít hơn so với khi đi thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để xác định một con số chính xác cho bạn, tuy nhiên, thông thường, để mở một cửa hàng quần áo trẻ em, bạn sẽ cần chuẩn bị tối thiểu từ 40 – 100 triệu trở lên.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng quần áo trẻ em thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn, hướng dẫn kinh doanh quần áo trẻ em chi tiết hơn khi mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

– Các luật sư, chuyên viên hàng đầu, giàu kinh nghiệm của Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục, hồ sơ cũng như những vấn đề cần chuẩn bị khi mở cửa hàng cho bạn.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể khi nhận được uỷ quyền.

– Với kinh nghiệm nhiều năm, giúp hàng ngàn khách hàng đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng thành công, Nam Việt Luật sẽ là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng. Chúng tôi cam kết luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi đến đây.

Mong rằng những chia sẻ về vấn đề có nên mở cửa hàng bán quần áo trẻ em trên đây sẽ hữu ích với bạn khi mở cửa hàng. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua