Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Có nên mở cửa hàng bán mỹ phẩm không?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Có nên mở cửa hàng bán mỹ phẩm hay không? Thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời chi tiết cho những thắc mắc trên.

I/ Có nên mở cửa hàng bán mỹ phẩm để kinh doanh hay không?

– Mỹ phẩm là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của phái nữ. Hơn nữa, kinh doanh mỹ phẩm đã tồn tại từ rất lâu, đây không còn là hình thức kinh doanh mới. Hơn nữa, hiện nay cũng đã có hàng ngàn cửa hàng mỹ phẩm kinh doanh đa dạng các mặt hàng khác nhau.

– Tuy nhiên, thực tế bạn cũng không cần quá băn khoăn về vấn đề có nên mở cửa hàng bán mỹ phẩm không. Vì việc kinh doanh mặt hàng này chưa bao giờ hết độ “hot” của nó. Bởi vì nhu cầu của chị em phụ nữ đối với mỹ phầm ngày càng tăng cao.

– Ngoài ra, mỹ phẩm có đối tượng khách hàng rất rộng. Từ nhỏ cho đến lớn, mọi độ tuổi, cả nam lẫn nữ. Nên lượng khách hàng có thể xem là ổn định.

– Việc nhập hàng mỹ phẩm khá đơn giản. Bạn chủ yếu chỉ cần tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng là được. Không nên bán hàng giả, hàng nhái, vì nó vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng vừa làm mất uy tín cửa hàng.

– Việc bán các mặt hàng mỹ phẩm khá đơn giản, để tạo sự phong phú, bạn có thể mở cửa hàng mỹ phẩm hàn quốc kết hợp mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay và mỹ phẩm quốc nội có thương hiệu…

– Bạn có thể kết hợp mở shop mỹ phẩm online, bán hàng qua các kênh online như facebook, zalo… để tăng lượng khách hàng và lợi nhuận cho cửa hàng.

– Nếu biết cách kinh doanh thì việc bán mỹ phẩm cũng có khả năng mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho bạn. Vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy thử sức ngay nhé!

II/ Thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm – Hồ sơ đăng ký kinh doanh

Khi mở cửa hàng mỹ phẩm thì bạn không thể bỏ qua việc đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể để thuận lợi kinh doanh. Đây là cách mở cửa hàng mỹ phẩm đơn giản, nhanh chóng nhất hiện nay. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau khi đăng ký kinh doanh:

– Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng. Nội dung trình bày rõ những thông tin liên quan như tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, thông tin chủ hộ kinh doanh.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

>>> Bạn mang hồ sơ nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng.Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa mỹ phẩm đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

III/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng mỹ phẩm

Bên cạnh việc quan tâm có nên mở cửa hàng mỹ phẩm không thì khi mở cửa hàng, bạn cần lưu ý một sô vấn đề sau:

Cần đóng thuế đầy đủ sau khi mở cửa hàng

Cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm sau khi đăng ký kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ các loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

Cần lưu ý về những quy định chung:

– Chủ hộ kinh doanh đăng ký kinh doanh phải là đối tượng có đủ năng lực hành vi dân sự và đủ 18 tuổi trở lên.

– Nếu cửa hàng của bạn có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người.

– Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng duy nhất khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nếu bạn muốn mở nhiều cửa hàng hay mở chuỗi cửa hàng thì sẽ phải tiến hành đăng ký thành lập công ty theo đúng Luật doanh nghiệp.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng mỹ phẩm MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

– Với đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về thủ tục cũng như những vấn đề liên quan đến mở cửa hàng, Nam Việt Luật đảm bảo sẽ tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan đến pháp lý khi đăng ký kinh doanh cho khách hàng.

– Không chỉ tư vấn miễn phí mọi thắc mắc liên quan, Nam Việt Luật còn hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, cách đặt tên, đăng ký ngành nghề kinh doanh cũng như vốn mở cửa hàng.

– Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép để trả cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể. Giúp cửa hàng của bạn thuận lợi đi vào kinh doanh.

Hy vọng những chia sẻ về vấn đề có nên mở cửa hàng bán mỹ phẩm trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau