Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Có nên mở cửa hàng mẹ và bé không?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Có nên mở cửa hàng mẹ và bé không? Lý do là gì? Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn? Thủ tục đăng ký kinh doanh ra sao?  Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời những vấn đề trên một cách chi tiết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

I/ Có nên mở cửa hàng mẹ và bé hay không?

– Kinh doanh các sản phẩm, mặt hàng của mẹ và bé đã không còn là hình thức kinh doanh mới. Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều cửa hàng, nhiều chuỗi hệ thống kinh doanh các mặt hàng mẹ và bé

– Tuy nhiên, thực tế bạn cũng không cần quá băn khoăn về vấn đề có nên mở cửa hàng mẹ và bé không. Vì việc kinh doanh mặt hàng này chưa bao giờ hết độ “hot”.

Bởi vì:

+ Vốn ban đầu để kinh doanh sản phẩm của mẹ và bé không cao.

+ Việc nhập hàng mẹ và bé khá đơn giản. Bạn chủ yếu chỉ cần tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng là được.

+ Đối tượng khách hàng rộng. Nên lượng khách hàng có thể xem là ổn định.

+ Bạn có thể dễ dàng kết hợp kinh doanh online, bán hàng qua các kênh online như facebook, zalo… để tăng lượng khách hàng và lợi nhuận cho cửa hàng.

+ Việc đăng ký kinh doanh cho cửa hàng bán đồ mẹ và bé rất đơn giản, thủ tục dễ thực hiện.

+ Nếu biết cách kinh doanh thì việc mẹ và bé cũng có khả năng mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho bạn. Vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy thử sức ngay nhé!

II/ Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn?

– Để mở 1 cửa hàng mẹ và bé thì vấn đề được nhiều người quan tâm nhất thường là chi phí mở shop mẹ và bé là bao nhiêu. Bởi vì kinh phí luôn là điều quan trọng khi bạn muốn đầu tư.

– Trên thực tế thì mở cửa hàng đồ sơ sinh cần bao nhiêu vốn sẽ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có của bạn hay sản phẩm, hàng hóa kinh doanh… Do đó, thực sự rất khó để nêu ra một con số chính xác. Tuy nhiên, nếu căn cứ theo mức giá mẹ và bé hiện nay, thì bạn thường sẽ cần ít nhất khoảng 70 hay 200 triệu là có thể mở cửa hàng.

III/ Thủ tục mở cửa hàng mẹ và bé – Hướng dẫn đăng ký kinh doanh

Khi đã không còn phân vân là có nên mở cửa hàng mẹ và bé không thì bước tiếp theo bạn cần làm là đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể để thuận lợi kinh doanh. Đây là cách mở cửa hàng đơn giản, nhanh chóng nhất hiện nay. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau khi đăng ký kinh doanh:

– Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng. Nội dung trình bày rõ những thông tin liên quan như tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, thông tin chủ hộ kinh doanh.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

>>> Bạn mang hồ sơ nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng.Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa mẹ và bé đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng mẹ và bé MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn, hướng dẫn chia sẻ về thủ tục mở cửa hàng mẹ và bé một cách chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

– Với đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về thủ tục cũng như những vấn đề liên quan đến mở cửa hàng, Nam Việt Luật đảm bảo sẽ tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan đến pháp lý khi đăng ký kinh doanh cho khách hàng.

– Không chỉ tư vấn miễn phí mọi thắc mắc liên quan, Nam Việt Luật còn hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, cách đặt tên, đăng ký ngành nghề kinh doanh cũng như vốn mở cửa hàng.

– Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép để trả cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể. Giúp cửa hàng của bạn thuận lợi đi vào kinh doanh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề có nên mở cửa hàng mẹ và bé không, hy vọng sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi mở cửa hàng. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau