Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Có nên mở cửa hàng giặt là để kinh doanh không?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Duyên
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Ý tưởng mở cửa hàng giặt là là một trong những phương thức kinh doanh có khả năng mang lại nguồn lợi nhuận ổn định. Vậy, có nên mở cửa hàng giặt là hay không? Thủ tục mở cửa hàng như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết.

I/ Có nên mở cửa hàng giặt là hay không?

Kinh doanh giặt là tuy là hình thức kinh doanh còn mới và chỉ phát triển ở vùng thành phố. Nhưng cho đến hiện nay đã có rất nhiều tiệm giặt là khác nhau được mở ra. Vậy thì có nên mở cửa hàng giặt là hay không?

Ngày nay đã có rất nhiều cửa hàng kinh doanh giặt là, do đó, mọi người thường lo lắng là nếu mình cũng mở cửa hàng bán mặt hàng này thì sẽ khó thuận lợi, tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, kinh doanh thì cần phải có cạnh tranh. Chỉ cần bạn làm việc uy tín, mang lại sự hài lòng thì việc mang lại lợi nhuận dịch vụ này không phải là điều không thể. Do đó, nếu bạn không ngần ngại thì hãy mở cửa hàng giặt là gia đình hay mở tiệm giặt là nhỏ để kinh doanh ngay nhé!

Hơn nữa, hiện nay khi cuộc sống con người ở các thành phố ngày càng bận rộn thì dịch vụ giặt là một trong những phương thức kinh doanh tiềm năng khi mà vốn nhỏ, ít rủi ro.

Ngoài ra, việc đăng ký kinh doanh cho cửa hàng giặt là khá đơn giản, thủ tục dễ thực hiện. Bạn có thể đi vào hoạt động chỉ sau 5 ngày từ khi đăng ký kinh doanh.

II/ Những lưu ý khi mở cửa hàng giặt là

Khi mở cửa hàng giặt là, bạn cần lưu ý những vấn đề liên quan sau:

Lưu ý khi đặt tên cho cửa hàng:

Là một cửa hàng thì tất nhiên phải có tên của mình. Việc này giúp bạn tạo dựng thương hiệu cho riêng cửa hàng giặt là của mình. Ngoài ra, cửa hàng phải có tên đúng quy định mới có thể đăng ký kinh doanh. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý:

– Tên cửa hàng cần có đủ cấu trúc (gồm loại hình + tên riêng), có thể sử dụng tên viết tắt hoặc tên tiếng anh. Không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để đặt tên cửa hàng.

– Tên cửa hàng giặt là không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó, tối thiểu trong phạm vi cấp huyện.

Lưu ý khi đóng thuế cho cửa hàng

Sau khi mở cửa hàng bán giặt là, bạn cần đóng những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

Lưu ý về việc đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng

Đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng là việc cần tiến hành ngay từ đầu, trước khi chính thức đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng phương thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện nhất hiện nay. Để đăng ký kinh doanh, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng.

>>> Hồ sơ sau khi hoàn tất thì phải nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện/ thành phố, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Thông thường, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày nếu hồ sơ hợp lệ.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng giặt là thành công tại Nam Việt Luật

Để được hướng dẫn, tư vấn chi tiết hơn về kinh nghiệm mở tiệm giặt là công nghiệp hay vấn đề có nên mở cửa hàng giặt là không, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ nhân viên, chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về pháp luật, luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn chi tiết thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng cho mọi khách hàng.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến mở cửa hàng như tên cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, hồ sơ đăng ký kinh doanh, giúp bạn thuận lợi đăng ký kinh doanh cho cửa hàng.

– Đặc biệt, khi được khách hàng ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện làm hồ sơ, nộp hồ sơ, sau đó lấy giấy phép và trả kết quả tận tay cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

Mong rằng những chia sẻ về vấn đề có nên mở cửa hàng giặt là trong bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách mở cửa hàng để phát triển kinh doanh. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}