Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Có nên mở cửa hàng gạch ốp lát không?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Có nên mở cửa hàng gạch ốp lát hay không? Thủ tục đăng ký kinh doanh gạch ốp lát như thế nào? Có cần lưu ý gì không? Mời bạn tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời chi tiết.

I/ Có nên mở cửa hàng gạch ốp lát hay không?

Ý tưởng mở cửa hàng gạch ốp lát là một trong những phương thức kinh doanh có khả năng mang lại nguồn lợi nhuận ổn định cho chủ đầu tư. Vậy, có nên mở cửa hàng gạch ốp lát hay không?

Hiện nay, đã có rất nhiều cửa hàng kinh doanh gạch ốp lát, do đó, mọi người thường lo lắng là nếu mình cũng mở cửa hàng bán mặt hàng này thì sẽ khó thuận lợi, tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, kinh doanh thì cần phải có cạnh tranh. Chỉ cần bạn biết cách tính toán và buôn bán thì việc mang lại lợi nhuận cao từ gạch ốp lát không phải là điều không thể. Do đó, nếu bạn không ngần ngại thì hãy mở cửa hàng gạch lát nhà nhỏ để thỏa mãn đam mê kinh doanh của mình.

Hơn nữa, hiện nay khi đời sống con người ngày càng tăng cao thì việc làm đẹp cho ngôi nhà của mình là điều không thể thiểu. Các công ty, công trình xây dựng lớn cũng vậy. Vì vậy, gạch ốp lát đã trở thành mặt hàng rất cần thiết trong việc trang trí nhà cửa. Do vậy, bạn không cần quá lo lắng về việc thiếu đối tượng khách hàng.

Ngoài ra, việc nhập hàng gạch ốp lát khá đơn giản, tìm nguồn hàng không quá phức tạp. Bạn có thể tìm các tìm đại lý gạch ốp lát lớn hay xin làm đại lý kinh doanh đá ốp lát để nhận chiết khấu từ công ty

Đặc biệt, việc đăng ký kinh doanh cho cửa hàng gạch ốp nhà khá đơn giản, thủ tục dễ thực hiện.

II/ Thủ tục mở cửa hàng gạch ốp lát – Hướng dẫn đăng ký kinh doanh

Đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng gạch ốp lát là việc cần tiến hành ngay từ đầu, trước khi chính thức đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng phương thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện nhất hiện nay. Để đăng ký kinh doanh, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng.

>>> Hồ sơ sau khi hoàn tất thì phải nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện/ thành phố, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Thông thường, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày nếu hồ sơ hợp lệ.

II/ Những lưu ý không thể bỏ qua khi mở cửa hàng bán gạch ốp lát

Khi mở cửa hàng kinh doanh, bên cạnh thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

Lưu ý về vốn kinh doanh:

– Một trong những vấn đề bạn cần chuẩn bị đầy đủ, đó chính là vốn kinh doanh. Thực tế, rất nhiều người đều thắc mắc không biết mở cửa hàng gạch ốp lát cần bao nhiêu vốn, bởi vì không phải ai cũng có nhiều tiền khi bắt đầu khởi nghiệp.

– Tuy nhiên, số vốn mở cửa hàng còn tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có. Tức là nếu bạn muốn mở cửa hàng lớn thì cần số vốn cũng như chi phí nhiều hơn so với việc mở 1 cửa hàng kinh doanh gạch ốp lát có quy mô nhỏ. Hoặc nếu bạn có sẵn mặt bằng làm cửa hàng mà không cần thuê thì mức vốn bỏ ra cũng sẽ khác nhau. Nên rất khó để xác định một con số chính xác. Nhưng bạn thường sẽ cần từ 100 – 500 triệu để kinh doanh mặt hàng này.

Lưu ý về tên cửa hàng:

Là một cửa hàng thì tất nhiên phải có tên của mình. Việc này giúp bạn tạo dựng thương hiệu cho riêng cửa hàng của mình. Ngoài ra, cửa hàng phải có tên đúng quy định mới có thể đăng ký kinh doanh. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý:

– Tên cửa hàng cần có đủ cấu trúc (gồm loại hình + tên riêng), có thể sử dụng tên viết tắt hoặc tên tiếng anh. Không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để đặt tên cửa hàng.

– Tên cửa hàng không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó, tối thiểu trong phạm vi cấp huyện.

Lưu ý về các loại thuế cần đóng

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh, bạn cần đóng những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên

III/ Tư vấn mở cửa hàng gạch ốp lát tại Nam Việt Luật

Để được hướng dẫn, tư vấn chi tiết hơn về vấn đề có nên mở cửa hàng gạch ốp lát, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ nhân viên, chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về pháp luật, luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn chi tiết thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng cho mọi khách hàng.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến mở cửa hàng như tên cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, hồ sơ đăng ký kinh doanh, giúp bạn thuận lợi đăng ký kinh doanh cho cửa hàng.

– Đặc biệt, khi được khách hàng ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện làm hồ sơ, nộp hồ sơ, sau đó lấy giấy phép và trả kết quả tận tay cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề có nên mở cửa hàng gạch ốp lát, hy vọng sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình mở cửa hàng. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau