Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Có nên mở cửa hàng điện thoại hay không?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Hiện nay có rất nhiều đại lý, cửa hàng kinh doanh điện thoại di động. Có thể nói các cửa hàng hiện hữu ở khắp mọi nơi. Vậy trong trường hợp này có nên mở cửa hàng điện thoại nữa hay không? Nếu mở cửa hàng thì cần lưu ý điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau nhé!

I/ Có nên mở cửa hàng điện thoại không khi đã có rất nhiều cửa hàng khác kinh doanh?

– Mở cửa hàng bán điện thoại từ lâu đã là hình thức kinh doanh rất phát triển. Bởi vì hiện nay, điện thoại đã trở thành sản phẩm không thể thiếu của mỗi người. Một người sẽ có tối thiểu từ 1 – 2 chiếc điện thoại. Thậm chí hiện nay, ngay cả trẻ con cũng được ba mẹ sắm cho 1 chiếc điện thoại để tiện liên lạc khi cần thiết.

– Hiện nay, các đại lý, chuỗi cửa hàng điện thoại cũng vô cùng phát triển, các thương hiệu nổi tiếng có thể kể đến hiện nay như thế giới di động, cellphone, viettel, fpt shop…

– Trong điều kiện hiện nay, nếu bạn chỉ mở 1 cửa hàng điện thoại di động đơn lẻ thì rất khó để kinh doanh thuận lợi. Bởi vì, khách hàng đều sẽ lựa chọn những đơn vị có uy tín, nổi tiếng để mua.

– Tuy nhiên, nếu bạn am hiểu về điện thoại và rất muốn kinh doanh mặt hàng này thì bạn có thể mở cửa hàng kết hợp buôn bán điện thoại mới, cũ, kinh doanh phụ kiện điện thoại và sửa chữa điện thoại.

– Ngoài ra, nếu bạn đủ khả năng cũng như điều kiện về kinh tế thì có thể tiến hành thành lập công ty và mở chuỗi cửa hàng kinh doanh điện thoại để thỏa mãn niềm đam mê kinh doanh.

>> Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên mở cửa hàng điện thoại hay không. Nếu bạn vẫn quyết định kinh doanh sản phẩm thông minh này thì những thông tin dưới đây sẽ hữu ích với bạn đấy! Cùng tìm hiểu nhé!

II/ Thủ tục mở cửa hàng bán điện thoại – Hồ sơ đăng ký kinh doanh

Hướng dẫn đăng ký kinh doanh, mở 1 cửa hàng:

Khi mở cửa hàng bạn sẽ cần tiến hành đăng ký kinh doanh để tránh việc bị xử phạt hành chính khi cơ quan có thẩm quyền kiểm tra. Trường hợp này, để dễ dàng và nhanh chóng đi vào hoạt động, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể khi kinh doanh đồ gia dụng. Hồ sơ đăng ký gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sỡ hữu đất (nếu bạn không thuê cửa hàng).

– Chứng minh thư nhân dân bản sao hoặc hộ chiếu bản sao của chủ hộ kinh doanh.

>>> Sau khi chuẩn bị đủ giấy tờ và hồ sơ, bạn mang nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đủ và hợp lệ, cửa hàng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

Hướng dẫn mở chuỗi cửa hàng điện thoại, đăng ký mở công ty

Bạn soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty để xin giấy phép đăng ký kinh doanh. Hồ sơ cụ thể gồm những thủ tục như sau:

– Danh sách các cổ đông hoặc thanh viên trực thuộc công ty.

– Điều lệ công ty đầu tư tài chính.

– Giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân: Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước đôi với cá nhân.

– Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân: Giấy phép đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập, giấy ủy quyền… đối với tổ chức.

– Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền về việc đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp đầu tư tài chính.

>>> Bạn mang hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư. Sau đó, doanh nghiệp chờ từ 3 – 5 ngày để nhận giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Sau đó, bạn có thể mở cửa hàng và đi vào hoạt động kinh doanh.

III/ Tư vấn mở cửa hàng thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn, hướng dẫn kinh doanh chi tiết hơn khi mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

– Các luật sư, chuyên viên hàng đầu, giàu kinh nghiệm của Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục, hồ sơ cũng như những vấn đề cần chuẩn bị khi mở cửa hàng cho bạn.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể khi nhận được uỷ quyền.

– Với kinh nghiệm nhiều năm, giúp hàng ngàn khách hàng đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng thành công, Nam Việt Luật sẽ là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng. Chúng tôi cam kết luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi đến đây.

 Hy vọng những chia sẻ về vấn đề có nên mở cửa hàng điện thoại trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau