Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Có nên mở cửa hàng điện nước không?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Có nên mở cửa hàng điện nước không? Khi mở cửa hàng cần lưu ý những gì? Thủ tục đăng ký kinh doanh ra sao? Để tìm lời giải đáp cụ thể cho những vướng mắc trên, mời bạn tham khảo bài viết sau.

I/ Có nên mở cửa hàng điện nước hay không?

– Nhiều người muốn kinh doanh các mặt hàng điện nước nhưng lại không biết có nên mở cửa hàng điện nước hay không?  Bởi vì hiện nay có rất nhiều cửa hàng và đại lý bán đồ điện nước. Ai cũng lo lắng mở cửa hàng không kinh doanh thuận lợi, không có khách hàng, bị lỗ vốn.

– Tuy nhiên, bạn nên biết rằng mặc dù hiện nay có rất nhiều cửa hàng đồ điện nước, nhưng lại ở các địa chỉ khác nhau, cách bán hàng khác nhau, đối tượng mua hàng khác nhau và thậm chí đôi khi danh sách các mặt hàng điện nước kinh doanh cũng khác nhau. Vì vậy, chả có lý do gì mà bạn không thử sức một lần với mặt hàng này cả. Nếu bạn e ngại sự cạnh tranh quá cao thì có thể tìm thuê địa điểm trung tâm, gần mặt tiền và ít các đại lý, cửa hàng buôn bán đồ điện nước để mở cửa hàng.

– Ngoài ra thì đồ điện nước có mặt hàng sản phẩm đa dạng nhưng chi phí, giá cả không quá cao. Chi phí mở cửa hàng điện nước ban đầu không cần phải nhiều. Thông thường bạn chỉ cần khoảng 50 – 100 triệu là đã có thể thuận lợi kinh doanh.

– Đặc biệt,thủ tục mở cửa hàng điện nước, hồ sơ đăng ký kinh doanh rất đơn giản, không mất nhiều thời gian.

>>> Vì vậy, bạn đừng quá ngần ngại và băn khoăn về vấn đề có nên mở cửa hàng điện nước không nhé! Chấp nhận thử thách thì thành công mới đến với bạn được.

II/ Những lưu ý không thể bỏ qua khi mở cửa hàng điện nước

Để thành công mở cửa hàng điện nước, thì khi mở cửa hàng, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

Lưu ý về việc đặt tên cho cửa hàng

Khi mở cửa hàng điện nước, bạn phải đặt tên cho cửa hàng. Vì tên cửa hàng có những quy định riêng cần tuân thủ, dó đó bạn cần hết sức lưu ý:

– Tên cửa hàng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Tên cửa hàng phải có cấu trúc đầy đủ, gồm cả loại hình và tên riêng.

– Đặc biệt, tên cửa hàng không được trùng lặp hay giống với cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Để tránh trùng lặp, bạn có thể dùng tên tiếng anh, hay tên viết tắt khi đăng ký kinh doanh.

Lưu ý về việc đăng ký kinh doanh

Khi mở cửa hàng bạn sẽ cần tiến hành đăng ký kinh doanh để tránh việc bị xử phạt hành chính khi cơ quan có thẩm quyền kiểm tra. Trường hợp này, để dễ dàng và nhanh chóng đi vào hoạt động, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể khi kinh doanh điện nước. Hồ sơ đăng ký gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sỡ hữu đất (nếu bạn không thuê cửa hàng).

– Chứng minh thư nhân dân bản sao hoặc hộ chiếu bản sao của chủ hộ kinh doanh.

>>> Sau khi chuẩn bị đủ giấy tờ và hồ sơ, bạn mang nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đủ và hợp lệ, cửa hàng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

III/ Tư vấn mở cửa hàng điện nước thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn, hướng dẫn kinh doanh điện nước chi tiết hơn khi mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

– Các luật sư, chuyên viên hàng đầu, giàu kinh nghiệm của Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục, hồ sơ cũng như những vấn đề cần chuẩn bị khi mở cửa hàng cho bạn.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể khi nhận được uỷ quyền.

– Với kinh nghiệm nhiều năm, giúp hàng ngàn khách hàng đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng thành công, Nam Việt Luật sẽ là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng. Chúng tôi cam kết luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi đến đây.

Hy vọng những chia sẻ, hướng dẫn về vấn đề có nên mở cửa hàng điện nước trên đây sẽ hữu ích với bạn khi mở cửa hàng. Nếu còn thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau