Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Có nên mở cửa hàng bán quần áo không?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Có nên mở cửa hàng bán quần áo không? Lý do là gì? Mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn? Thủ tục đăng ký kinh doanh ra sao?  Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời những vấn đề trên một cách chi tiết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

I/ Có nên mở cửa hàng bán quần áo hay không?

– Kinh doanh quần áo đã tồn tại từ rất lâu, đây không còn là hình thức kinh doanh mới. Hơn nữa, hiện nay cũng đã có hàng ngàn cửa hàng quần áo kinh doanh đa dạng các chủng loại khác nhau. Bởi vì quần áo là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của mọi người.

– Tuy nhiên, thực tế bạn cũng không cần quá băn khoăn về vấn đề có nên mở cửa hàng bán quần áo không. Vì việc kinh doanh mặt hàng này chưa bao giờ hết độ “hot”.

Bởi vì:

+ Việc nhập hàng quần áo khá đơn giản. Bạn chủ yếu chỉ cần tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng là được.

+ Quần áo có đối tượng khách hàng rất rộng. Nên lượng khách hàng có thể xem là ổn định.

+ Việc bán các mặt hàng quần áo khá đơn giản, để tạo sự phong phú, bạn có thể mở cửa hàng quần nam, nữ, trẻ em hoặc chỉ bán một mặt hàng như quần áo nam, quần áo nữ, quần áo thể thao… để tạo tính riêng biệt cho cửa hàng.

+ Bạn có thể dễ dàng kết hợp kinh doanh online, bán hàng qua các kênh online như facebook, zalo… để tăng lượng khách hàng và lợi nhuận cho cửa hàng.

+ Nếu biết cách kinh doanh thì việc bán quần áo cũng có khả năng mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho bạn. Vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy thử sức ngay nhé!

II/ Mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn?

– Để mở 1 cửa hàng quần áo thì vấn đề được nhiều người quan tâm nhất thường là chi phí mở shop quần áo nhỏ là bao nhiêu. Bởi vì kinh phí luôn là điều quan trọng khi bạn muốn đầu tư.

– Trên thực tế thì mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn sẽ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có của bạn hay sản phẩm, hàng hóa kinh doanh… Do đó, thực sự rất khó để nêu ra một con số chính xác. Tuy nhiên, nếu căn cứ theo mức giá quần áo hiện nay, thì bạn thường sẽ cần ít nhất khoảng 100 hay 500 triệu mới có thể kinh doanh  quần áo.

III/ Thủ tục mở cửa hàng quần áo – Hướng dẫn đăng ký kinh doanh

Khi đã không còn phân vân là có nên mở cửa hàng bán quần áo không thì bước tiếp theo bạn cần làm là đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể để thuận lợi kinh doanh. Đây là cách mở cửa hàng quần áo đơn giản, nhanh chóng nhất hiện nay. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau khi đăng ký kinh doanh:

– Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng. Nội dung trình bày rõ những thông tin liên quan như tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, thông tin chủ hộ kinh doanh.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

>>> Bạn mang hồ sơ nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng.Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa quần áo đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng quần áo MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn, hướng dẫn chia sẻ về thủ tục mở cửa hàng quần áo một cách chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

– Với đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về thủ tục cũng như những vấn đề liên quan đến mở cửa hàng, Nam Việt Luật đảm bảo sẽ tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan đến pháp lý khi đăng ký kinh doanh cho khách hàng.

– Không chỉ tư vấn miễn phí mọi thắc mắc liên quan, Nam Việt Luật còn hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, cách đặt tên, đăng ký ngành nghề kinh doanh cũng như vốn mở cửa hàng.

– Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép để trả cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể. Giúp cửa hàng của bạn thuận lợi đi vào kinh doanh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề có nên mở cửa hàng bán quần áo không, hy vọng sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi mở cửa hàng. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau