Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Có nên mở cửa hàng bán đồ Thái Lan không?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Duyên
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Có nên mở cửa hàng bán đồ thái lan không? Là băn khoăn chung của nhiều người có ý định kinh doanh mặt hàng của Thái. Nếu bạn cũng đang tìm câu trả lời cho vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn đấy!

I/ Có nên mở cửa hàng bán đồ Thái Lan hay không?

Hiện nay, việc mở cửa hàng buôn bán các mặt hàng của Thái đã trở thành xu hướng kinh doanh của nhiều người. Vậy thì có nên mở cửa hàng bán đồ Thái Lan không?

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì sau đây là 6 lý do bạn nên mở cửa hàng kinh doanh hàng Thái ngay hôm nay:

– Hàng hóa của Thái Lan rất chất lượng, giá cả ổn định.

– Các sản phẩm của Thái rất được ưa chuộng tại Việt Nam

– Hàng hóa nhiều, đa dạng chủng loại, mẫu mã.

– Việc nhập hàng Thái Lan về Việt Nam rất đơn giản, dễ thực hiện.

– Sản phẩm hàng hóa của Thái Lan rất thông dụng với đời sống, được nhiều gia đình sử dụng hàng ngày.

– Nếu kinh doanh tốt thì hình thức buôn bán này có khả năng mang lại nguồn lợi nhuận cao.

II/ Thủ tục mở cửa hàng đồ Thái Lan – Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

Khi mở cửa hàng đồ Thái Lan thì bạn không thể bỏ qua việc đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể để thuận lợi kinh doanh. Đây là cách mở cửa hàng đơn giản, nhanh chóng nhất hiện nay. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau khi đăng ký kinh doanh:

– Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

– Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng. Nội dung trình bày rõ những thông tin liên quan như tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, thông tin chủ hộ kinh doanh.

>>> Bạn mang hồ sơ nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng.Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa đồ Thái Lan đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

III/ Những lưu ý không thể bỏ qua khi mở cửa hàng hàng tiêu dùng thái lan

Khi mở cửa hàng, thì bên cạnh hồ sơ đăng ký kinh doanh, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

Lưu ý khi đặt tên cho cửa hàng:

– Cửa hàng khi đăng ký kinh doanh thì bắt buộc phải có tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được trùng lặp hay không được đặt giống với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh tối thiểu trong phạm vi cấp huyện/ quận. Có thể đặt tên cửa hàng bằng tiếng anh hay tên viết tắt.

– Hơn nữa, khi đặt tên, bạn không được sử dụng các từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên. Lưu ý là tên phải có đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Khi tên cửa hàng đạt yêu cầu, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh, do đó cần hết sức lưu ý.

Lưu ý khi thuê địa điểm kinh doanh

– Việc chuẩn bị địa điểm kinh doanh cũng rất quan trọng. Bởi vì muốn mở cửa hàng thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị mặt bằng. Bạn cần tiến hành chọn và thuê địa điểm làm cửa hàng. Hãy chọn khu vực trung tâm, có mặt tiền, đông người qua lại, như vậy, việc kinh doanh của cửa hàng mới thuận lợi. 

Lưu ý khi chuẩn bị vốn

– Để mở 1 cửa hàng, đại lý bán đồ Thái Lan thì  vấn đề được nhiều người quan tâm nhất thường là kinh doanh đồ Thái Lan cần bao nhiêu vốn. Bởi vì kinh phí luôn là điều quan trọng khi bạn muốn đầu tư.

– Trên thực tế thì mở cửa hàng đồ Thái Lan cần bao nhiêu vốn sẽ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có của bạn hay sản phẩm, hàng hóa kinh doanh… Do đó, thực sự rất khó để nêu ra một con số chính xác. Tuy nhiên, nếu căn cứ theo mức giá đồ Thái Lan hiện nay, thì bạn thường sẽ cần ít nhất khoảng 100 hay 200 triệu mới có thể kinh doanh đồ Thái Lan.

Lưu ý về những quy định chung

– Chủ hộ kinh doanh đăng ký kinh doanh phải là đối tượng có đủ năng lực hành vi dân sự và đủ 18 tuổi trở lên.

– Nếu cửa hàng của bạn có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người.

– Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng duy nhất khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nếu bạn muốn mở nhiều cửa hàng hay mở chuỗi cửa hàng thì sẽ phải tiến hành đăng ký thành lập công ty theo đúng Luật doanh nghiệp.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng bán đồ Thái Lan tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn, hướng dẫn, chia sẻ thêm về vấn đề có nên mở cửa hàng bán đồ Thái Lan hay không bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

– Với đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về thủ tục cũng như những vấn đề liên quan đến mở cửa hàng, Nam Việt Luật đảm bảo sẽ tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan đến pháp lý khi đăng ký kinh doanh cho khách hàng.

– Không chỉ tư vấn miễn phí mọi thắc mắc liên quan, Nam Việt Luật còn hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, cách đặt tên, đăng ký ngành nghề kinh doanh cũng như vốn mở cửa hàng.

– Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép để trả cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể. Giúp cửa hàng của bạn thuận lợi đi vào kinh doanh.

Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến vấn đề có nên mở cửa hàng bán đồ Thái Lan không cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ giải đáp tận tình nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau

]}