• Có bắt buộc phải làm giấy phép kinh doanh

  • Giấy phép kinh doanh
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Có bắt buộc phải làm giấy phép kinh doanh

  Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp được cấp cho các doanh nghiệp hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bao gồm những nội dung quy định tại Điều 25 Luật Doanh nghiệp và Điều 26 Luật Quản lý thuế và được ghi trên cơ sở những thông tin trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  Làm giấy phép kinh doanh là một thủ tục đầu tiên mà các nhà kinh doanh cần phải thực hiện, dù các bạn có ý định đăng ký cho mình loại hình kinh doanh cá thể, tư nhân hay các loại hình kinh doanh theo hình thức công ty cổ phần, công ty liên doanh ,… đi chăng nữa thì yêu cầu của nhà nước là phải làm giấy phép kinh doanh để hợp thức hóa việc kinh doanh của các bạn một cách tốt nhất. Chính vì thế mà ngay từ giai đoạn ấp ủ ý định kinh doanh, bạn nên tìm kiếm cho mình 1 dịch vụ làm giấy phép kinh doanh chất lượng cao sẽ giúp cho quá trình hoàn thiện hồ sơ cũng như bổ sung đầy đủ cho công cuộc thành lập công ty được diễn ra một cách thuận lợi nhất có thể.

  Hồ sơ làm giấy phép kinh doanh cho hộ kinh doanh bao gồm:

  Hồ sơ làm giấy phép kinh doanh cho hộ kinh doanh

  1. Một giấy đề nghị được đăng ký kinh doanh theo hộ gia đình theo mẫu có sẵn.

  2. Một bản sao giấy CMND ( thẻ căn cước công dân) của chủ sở hữu hoặc trường hợp bạn là người duy nhất thành lập hộ kinh doanh. Trong trường hợp hộ kinh doanh của các bạn có nhiều người tham gia thì phải nhất trí và có văn bản chính thức về việc ủy quyền cho 1 cá nhân đứng ra thành lập.

  3. Nếu thuê 1 địa điểm thành lập doanh nghiệp thì sẽ phải bổ sung vào đó giấy thỏa thuận thuê địa điểm hoặc hợp đồng thuê mặt bằng và phải có dấu mộc đỏ công chứng của nhà nước hoặc có thể xuất trình giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong trường hợp không có hợp đồng cho thuê.

  4. Phí để đăng ký làm giấy phép kinh doanh hộ gia đình là 30.000 VNĐ và thời hạn trao trả hồ sơ là 5 ngày kể từ thời gian nhận hồ sơ.

  Đối với hồ sơ làm giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp sẽ phức tạp hơn bởi chúng có quy mô lớn hơn và chuyên nghiệp hơn. Đối với nhiều doanh nghiệp có nhu cầu muốn thành lập công ty thì trước hết phải làm giấy phép kinh doanh và đáp ứng đầy đủ các điều kiện đối với những ngành nghề được quy định và có điều kiện theo quy định của nhà nước.

  Điều kiện cần có để làm giấy phép kinh doanh theo ngành nghề :

  Điều kiện cần có để làm giấy phép kinh doanh theo ngành nghê

  1. Giấy đề nghị được phép đăng ký kinh doanh ( theo mẫu có sẵn của nhà nước ).

  2. Cung cấp một bản sao giấy chứng minh nhân dân ( thẻ căn cước công dân) có công chứng của người đại diện và bản giấy khám sức khỏe có công chứng của cơ quan nhà nước và quan trọng là người đại diện phải có đầy đủ hành vi năng lực dân sự.

  3. Tiến hành công chứng một bản sao hợp đồng thuê địa điểm đặt làm trụ sở chính để thành lập doanh nghiệp có công chứng của nhà nước.

  Một vấn đề khá lớn của các doanh nghiệp hiện nay đó chính là không hiểu rõ được tác hại của việc không làm giấy phép kinh doanh có thể ảnh hưởng như thế nào đến việc kinh doanh của mình, và chúng có tầm ảnh hưởng như thế nào? Đã có không ít doanh nghiệp đã phải đóng cửa và ngừng hoạt động bởi vì không có giấy phép kinh doanh cũng như bị xử lý khá nặng nề về mặt hành chính, gây ra những sự thiệt hại khá lớn của các doanh nghiệp. Vì vậy chúng tôi khuyên các bạn nếu đang có ý định thành lập doanh nghiệp thì hãy tìm cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh uy tín để đăng ký kinh doanh cho công ty mình tránh các trường hợp rắc rối về sau.

Thông báo
Gọi điện thoại