Hướng dẫn xin cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế!

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

  • 26/03/2021
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Giấy phép kinh doanh, Thông tin giấy phép

Doanh nghiệp mong muốn cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế những chưa nắm rõ thủ tục này cấp đáp ứng yêu cầu và điều kiện gì? Quy trình thực hiện ra sao? Bài viết dưới đây Nam Việt luật sẽ tư vấn cụ thể về điều kiện cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cũng như trình tự các bước để hoàn thành thủ tục này nhé !

I/ Cơ sở pháp lý bao gồm:

Nghị định 168/2017/NĐ-CP của chính phủ, đã quy định một cách chi tiết đối với 01 số điều trong Luật Du lịch.

– Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch. Có hiệu lực từ ngày 01 tháng 02 năm 2018.

Luật Du lịch 09/2017/QH14 vào ngày 19 – 6 – 2017.

Thông tư 33/2018/TT-BTC từ Bộ trưởng của Bộ Tài Chính. Đã quy định đối với chế độ quản lý, nộp và thu, mức thu phí thực hiện thẩm định về việc:

+ Cấp lại Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, kinh doanh lữ hành nội địa

+ Mức phí thực hiện thẩm định việc cấp thẻ cho hướng dẫn viên DL, mức phí thực hiện cấp Giấy phép để đặt làm văn phòng đại diện, chi nhánh của công ty du lịch từ nước ngoài ở Việt Nam.

Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL từ bộ trưởng của Bộ Du Lịch, Thể Thao và Văn Hóa vào ngày 15 – 12 – 2017 đã quy định một cách chi tiết đối với 01 số điều trong Luật Du lịch.

Khi đã đạt những điều kiện nêu trên, thì việc cấp lại giấy phép kinh doanh sẽ không mất nhiều thời gian.

giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

                                       giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

II/ Điều kiện cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế:

– Công ty được thành lập đúng theo pháp luật đã quy định.

– Công ty phải ký quỹ hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế ở ngân hàng HTX, ngân hàng thương mại hay ở chi nhánh thuộc ngân hàng của nước ngoài được hoạt động và thành lập ở Việt Nam.

+ Mức ký quỹ của hoạt động kinh doanh lữ hành khi khách du lịch đi nước ngoài và khách du lịch của quốc tế tới Việt Nam là: 500.000.000 vnđ.

+ Mức ký quỹ của hoạt động kinh doanh lữ hành khi khách du lịch đi nước ngoài là: 500.000.000 vnđ.

+ Mức ký quỹ của hoạt động kinh doanh lữ hành khi khách du lịch của quốc tế đi tới Việt Nam là: 250.000.000 vnđ.

– Về người được phụ trách hoạt động kinh doanh lữ hành thì phải là người đang nắm giữ 01 trong những chức danh như sau: chủ tịch HĐ thành viên, chủ tịch HĐ quản trị, chủ công ty tư nhân, chủ tịch của công ty, giám đốc, tổng giám đốc hay trưởng bộ phận hoạt động kinh doanh lữ hành, phó giám đốc.

– Đối với người được phụ trách hoạt động kinh doanh lữ hành thì cần phải có trình độ tốt nghiệp chuyên ngành lữ hành từ cao đẳng trở lên, còn trong trường hợp khi mà tốt nghiệp những chuyên ngành khác từ cao đẳng trở lên thì cần phải có các chứng chỉ của nghiệp vụ trong việc điều hành về du lịch quốc tế.

>>> Tìm hiểu thêm quy định chung về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp để hiểu rõ những điều kiện cần thiết

Những chuyên ngành kinh doanh lữ hành bao gồm:

+ Ngành quản trị lữ hành.

+ Quản trị dịch vụ lữ hành và du lịch.

+ Chuyên ngành về marketing du lịch.

+ Ngành điều hành về tour du lịch.

+ Kinh doanh và quản lý du lịch.

+ Chuyên ngành du lịch lữ hành.

+ Du lịch.

– Thông tin tên của mẫu tờ khai và mẫu đơn là:

Đơn đề nghị việc cấp lại giấy phép. Dựa vào Mẫu 05 trong Phụ lục số II. Được ban hành và kèm theo nội dung của Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL

>>> Tham khảo thêm *Thay đổi giấy phép kinh doanh*

III/ Thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

– Nội dung thành phần cần chuẩn bị của bộ hồ sơ gồm:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

+ Số lượng hồ sơ: 1 bộ.

Hình thức nộp hờ sơ: Doanh nghiệp trực tiếp gửi hay gửi bằng đường bưu điện tới Tổng cục Du lịch.

Cơ quan tiếp nhận: Doanh nghiệp tiến hành gửi đơn tới Tổng cục Du lịch. Mục đích là đề nghị việc cấp lại về giấy phép kinh doanh. Với trường hợp khi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế đã bị hư hỏng hay bị mất.

Thời gian xử lý : 5 ngày làm việc. Tính từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Sau đó Tổng cục Du lịch sẽ tiến hành cấp lại giấy phép kinh doanh du lịch quốc tế cho doanh nghiệp. Trong trường hợp bị từ chối thì sẽ phải thực hiện thông báo bằng hình thức văn bản và ghi rõ lý do.

Hy vọng, những thông tin chia sẻ trên sẽ  mang đến những thông tin hữu ích với doanh nghiệp muốn được cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Nếu còn gặp vướng mắc gì liên quan đến hồ sơ, thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh nói chung và cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế nói riêng, hãy liên hệ ngay với Nam Việt Luật để được các chuyên viên pháp lý hỗ trợ tư vấn cụ thể nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua