• Cách thức giải thể doanh nghiệp đóng mã số thuế nhanh nhất

  • Giải thể
  • 5 /5 của 2 đánh giá

  Mục đích của việc giải thể doanh nghiệp là được công nhận chuyển trạng thái đang hoạt động hoặc đang làm thủ tục giải thể sang thành đã giải thể. Đồng thời được đóng mã số thuế và nhận quyết định giải thể từ cơ quan chức năng có thẩm quyền. Vậy làm sao để giải thể doanh nghiệp đóng mã số thuế nhanh nhất? Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

  Như thế nào là đóng mã số thuế?

  Muốn hiểu cách thức giải thể doanh nghiệp đóng mã số thuế nhanh nhất, các bạn cần phải hiểu được khái niệm về việc đóng mã số thuế là gì và khi doanh nghiệp bị đóng mã số thuế là sao…? Khi hiểu được những vấn đề này, việc hiểu về cách thức giải thể doanh nghiệp đóng mã số thuế nhanh nhất cũng đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

  Thực tế doanh nghiệp khi làm thủ tục đóng mã số thuế ít khi hiểu hết được việc làm này có ý nghĩa gì. Có chăng họ chỉ hiểu đơn giản là đóng mã số thuế để không phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế với nhà nước. Nhưng còn rất nhiều những ý nghĩa khác về vấn đề này mà bạn sẽ biết rõ hơn khi hiểu về khái niệm của đóng mã số thuế. Thuật ngữ đóng mã số thuế được hiểu là trạng thái mã số thuế của doanh nghiệp cụ thể nào đó trên hệ thống dữ liệu của cơ quan thuế đã bị khóa lại hoặc bị đóng và điều này buộc công ty đó phải ngừng hoạt động. Ngoài ra công ty đó cũng không thể thực hiện các công việc liên quan đến mã số thuế khác nữa ví dụ như: thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, nộp tờ khai, nộp thuế,….

  Nguyên nhân đóng mã số thuế của doanh nghiệp

  Giải thể doanh nghiệp đóng mã số thuế cũng là một trong những nguyên nhân khiến mã số thuế doanh nghiệp của bạn bị đóng. Nhưng ngoài việc giải thể doanh nghiệp vẫn còn những nguyên nhân khác dẫn đến đóng mã số thuế mà bạn có thể tìm hiểu thêm như:

  – Không thực hiện đúng những quy định và thông báo của Cơ quan thuế

  – Khi quá thời hạn nộp tờ khai và nộp thuế, nhận được công văn thông báo của cơ quan thuế nhưng doanh nghiệp đó không có phản hồi

  – Không nhận được thông báo của Chi cục thuế trực tiếp quản lý

  – Doanh nghiệp ngừng khai thuế, không nộp thuế mà không thông báo với cơ quan thuế.

  – Doanh nghiệp không hoạt động tại cơ sở đã đăng ký hoạt động với cơ quan thuế.

  Giải thể doanh nghiệp đóng mã số thuế thì doanh nghiệp sẽ như thế nào?

  Chi cục thuế và Bộ tài chính đã quy định rất chi tiết về trường hợp doanh nghiệp bị đóng mã số thuế do giải thể hoặc trong những trường hợp khác thì sẽ không được thực hiện những việc sau:

  – Không được nộp tờ khai thuế

  – Bị thu hồi giấy phép kinh doanh

  – Không được phép xuất hóa đơn , nếu cố tình xuất thì hóa đơn đó không có tính pháp lý

  – Không nộp được các loại thuế qua mạng

  – Không nộp được báo cáo sử dụng hóa đơn theo quy định

  Cách thức giải thể doanh nghiệp đóng mã số thuế nhanh nhất

  Như vậy, việc đóng mã số thuế cần phải được hiểu đúng, hiểu đủ để các bạn có cách thức giải thể doanh nghiệp đóng mã số thuế nhanh nhất. Muốn làm được điều này, phương án tối ưu là thực hiện hồ sơ giải thể đúng quy định, thủ tục giải thể nhanh gọn chính xác. Có như vậy mọi thủ tục quy trình đều được thông qua và việc đóng mã số thuế khi giải thể cũng nhanh hơn.

  Để thực hiện được những điều đó, cách đơn giản và nhanh nhất là các bạn lựa chọn dịch vụ giải thể doanh nghiệp đóng mã số thuế nhanh nhất tại công ty tư vấn luật Nam Việt Luật. Với dịch vụ giải thể doanh nghiệp trọn gói, bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện hồ sơ giải thể một cách chính xác và nhanh chóng. Nhờ đó việc đóng mã số thuế cũng nhanh chóng được thực hiện.

  Với đội ngũ luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm luôn tận tâm với nghề, bạn muốn giải thể doanh nghiệp đóng mã số thuế hay là thực hiện thành lập công ty, thành lập chi nhánh công ty, thay đổi đăng ký kinh doanh…. Nam Việt Luật đều hỗ trợ miễn phí và nhanh chóng, chính xác và hiệu quả cho các quý khách hàng.

Thông báo
Gọi điện thoại