Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Cách thành lập công ty TNHH 2 thành viên

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Bạn có dự định thành lập công ty TNHH 2 thành viên? Tuy nhiên, là người mới khởi nghiệp, bạn không có kinh nghiệm trong vấn đề này. Vậy Cách thành lập công ty TNHH 2 thành viên như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công ty TNHH 2 thành viên là gì?

Công ty TNHH 2 Thành viên trở lên là loại hình công ty do ít nhất 2 cá nhân hoặc tổ chức góp vốn để hoạt động kinh doanh. Công ty TNHH 2 thành viên được các thành viên lựa chọn bởi sự minh bạch và khoa học.

Công ty TNHH 2 thành viên có các đặc điểm sau:

– Thành viên của Công ty có thể là cá nhân, tổ chức, số lượng thành viên ít nhất là 02 và tối đa không vượt quá 50 người;

– Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty theo quy định

– Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành

Nhắc đến Cách thành lập công ty TNHH 2 thành viên, chắc chắn bạn cần biết những hồ sơ cần thiết để thành lập công ty này rồi.

Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên bao gồm các loại giấy tờ sau:

  1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;
  2. Dự thảo Điều lệ Công ty (có chữ ký từng trang của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người đại diện theo uỷ quyền);
  3. Danh sách thành viên Công ty TNHH 2 thành viên;
  4. Bản sao hợp lệ có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan có thẩm quyền một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu với công dân Việt Nam ở trong nước) đối với thành viên sáng lập là cá nhân.
  5. Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu) của người đại diện theo uỷ quyền và quyết định uỷ quyền với thành viên sáng lập là pháp nhân.
  6. Các loại giấy tờ khác:

+   Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền

+   Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và các cá nhân khác theo quy định.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục và cách thành lập công ty TNHH 2 thành viên. Nếu bạn có thắc mắc gì cần tư vấn về cách thành lập công ty TNHH 2 thành viên, hãy liên hệ với chúng tôi, Nam Việt Luật sẽ tư vấn miễn phí. Bạn chắc chắn sẽ hài lòng với dịch vụ tư vấn luật của chúng tôi! Chúc bạn luôn thành công!

 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau