Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Cách mở cửa hàng kinh doanh quần áo

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh quần áo? Bạn đang lo lắng không biết nên bắt đầu từ đâu ? Phải  chuẩn bị những gì? Mở cửa hàng kinh doanh quần áo có cần giấy phép kinh doanh hay không? Để biết được những điều thông tin cần thiết khi mở cửa hàng kinh doanh quần áo, để được giải đáp những thắc mắc trên, các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Mở cửa hàng kinh doanh quần áo cần chuẩn bị những gì?

Cách mở cửa hàng kinh doanh quần áo

Khi chuẩn bị mở cửa hàng kinh doanh quần áo, bạn cần chuẩn bị những thông tin quan trọng sau đây:

– Nguồn vốn của bạn: mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn là điều mà bất kỳ ai chuẩn bị kinh doanh cũng không khỏi thắc mắc. Khi mới bắt đầu, tốt nhất bạn nên lựa chọn mô hình kinh doanh nhỏ, vốn cho cửa hàng không quá lớn, chỉ tầm 50-80 triệu đồng tủy theo quy mô.

– Xác định đối tượng khách hàng chính: đây là bước quan trọng, việc này giúp bạn định hướng được phong cách thời trang chủ đạo cho cửa hàng kinh doanh quần áo của mình, dễ dàng hơn trong việc lựa chọn quần áo để bán, tránh bán tràn lan, không có ‘điểm nhấn’ riêng của cửa hàng.

– Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng giá rẻ: nguồn hàng chủ yếu mà các cửa hàng kinh doanh quần áo là lấy sỉ quần áo quảng châu, đây được xem là nguồn hàng dồi dào, phong phú, giá rẻ mà nhiều chủ cửa hàng lựa chọn. Hoặc bạn có thể lấy sỉ quần áo tại các chợ đầu mối như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân,…hoặc lấy tại các xưởng may quần áo trong nước….

– Lựa chọn mặt bằng: đối với những bạn mới tập kinh doanh, thì nên thuê một cửa hàng với diện tích nhỏ, giá cả phải chăng, địa điểm thuận lợi. Các cửa hàng đang thanh lý hoặc chuyển nhượng cũng là một gợi ý hay, bạn sẽ không phải mất thêm chi phí cho việc sửa chữa, trang trí.

Cửa hàng kinh doanh quần áo có cần giấy phép kinh doanh không?

Cách mở cửa hàng kinh doanh quần áo

Hiện nay, nhiều bạn trẻ lựa chọn hình thức mở cửa hàng kinh doanh quần áo. Và nhiều người nghĩ rằng vì buôn bán nhỏ nên không cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh. Vậy mở cửa hàng kinh doanh quần áo có cần giấy phép kinh doanh hay không? Khi mở cửa hàng kinh doanh quần áo bạn cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh.

Khi đăng ký giấy phép kinh doanh cho cửa hàng kinh doanh quần áo, các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng sau đây:

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (theo mẫu quy định).
  • Bản sao chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng.

Đối với trường hợp cửa hàng kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập, thì bạn cần nộp kèm theo Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập cửa hàng kinh doanh quần áo.

Thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký cửa hàng kinh doanh quần áo là 05 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Theo quy định của Pháp luật, sau khi cửa hàng kinh doanh đi vào hoạt động, cửa hàng sẽ phải nộp các loại thuế bao gồm: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân theo đúng quy định Pháp luật.

Bạn cần lưu ý rằng: Theo Luật đăng ký kinh doanh, những hành vi hoạt động kinh doanh cần phải đăng ký kinh doanh theo quy định mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Chính vì thế, khi mở cửa hàng kinh doanh quần áo bạn cần làm các thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh để được pháp luật bảo vệ, tránh tình trạng bị xử phạt hành chính.

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc về việc mở cửa hàng quần áo có cần giấy phép kinh doanh cũng như cung cấp một số kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh quần áo. Hy vọng bài viết trên đây cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích khi mở cửa hàng quần áo. Chúc bạn thành công!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau