Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Cách mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và đặc biệt là chăm sóc sắc đẹp đều tăng cao. Kinh doanh mỹ phẩm là mảnh đất màu mỡ và còn nhiều tiềm năng phát triển. Mở một cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm là mong ước của bạn nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy đừng quá lo lắng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin, giúp bạn có những nền tảng vững chắc cho giấc mơ khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm của mình.

Cách mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

5 bước mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

Khi mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, bạn hãy thực hiện theo 5 bước dưới đây:

Bước 1. Xác định khách hàng mục tiêu

Ai sẽ là khách hàng mục tiêu mà cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm bạn hướng đến? Nam hay nữ? Độ tuổi là bao nhiêu? Thu nhập thế nào? Khu vực sinh sống? Thói quen dùng mỹ phẩm ra sao? …

Trả lời được những câu hỏi trên sẽ giúp bạn lên một kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm cẩn thận, từ việc xác định mặt hàng sẽ bán, nguồn hàng ở đâu, số vốn cần chuẩn bị là bao nhiêu, địa điểm lý tưởng cũng như phong cách thiết kế, trang trí của cửa hàng,…

Nếu khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên thì mỹ phẩm giá bình dân là những gì được ưa chuộng. Đối tượng văn phòng sẽ dùng mỹ phẩm cao cấp, ưa chuộng hàng xách tay từ . Còn khách hàng trung niên cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm của bạn sẽ tập trung vào các sản phẩm chống lão hóa, xóa nếp nhăn….

Bước 2. Chọn địa điểm và trang trí cửa hàng

Một vị trí đẹp, dễ tìm, dễ thấy, có khoảng cách gần với khách hàng mục tiêu là địa điểm lý tưởng để mở cửa hàng kinh doanhmỹ phẩm cho bạn.

Tuy nhiên, với số vốn có thể còn hạn chế lúc đầu, bạn có thể phải lui vào sâu vào ngõ để tiết kiệm chi phí. Việc trang trí cửa hàng theo đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới cũng khá quan trọng. Cho dù bạn chọn phong cách nào thì cửa hàng bán mỹ phẩm cũng phải luôn luôn gọn gàng sạch sẽ, ánh sáng đầy đủ luôn là điều bắt buộc. Nên dùng đèn vàng để chiếu sáng sẽ khiến màu da của khách hàng sáng hơn, hồng hào hơn.

Cách mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

Bước 3. Thực hiện các thủ tục pháp lý

Việc đăng ký kinh doanh cho cửa hàng là thủ tục phải làm ngay sau khi chọn được địa điểm mở cửa hàng. Nộp thuế đầy đủ và sẽ được pháp luật bảo vệ.

Bước 4. Tuyển nhân viên và đào tạo

Các nhân viên phải có ngoại hình khá trở lên, giao tiếp khéo léo. Chủ shop còn phải trang bị cho nhân viên những kiến thức về mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp phù hợp. Việc cập nhật những xu hướng trang điểm hot, các dòng sản phẩm mới cũng là công việc hàng ngày của nhân viên để có thể tư vấn cho khách hàng.

Bước 5. Quảng cáo và tiếp thị

Ngày khai trương cửa hàng mỹ phẩm cần được chuẩn bị kỹ lưỡng. Hãy lên kế hoạch các chương trình khuyến mãi, giảm giá thu hút khách hàng. Phát tờ rơi, thuê PG, quảng cáo qua các tuyến phố, tổ chức phát hàng mẫu… cũng là những gì nên làm.

Thực hiện các thủ tục pháp lý như thế nào?

Cách mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

Trình tự từng bước thực hiện xin cấp giấy phép kinh doanh khi mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm:

Bước 1: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đứng tên đại diện cho cửa hàng mỹ phẩm nộp giấy đề nghị đăng ký kinh doanh và nộp lệ phí nhà nước theo quy định tới cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận/Huyện – nơi đặt địa điểm cửa hàng kinh doanh.

Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận/Huyện tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Nếu mỹ phẩm cửa hàng bạn kinh doanh là hàng xách tay, nhập khẩu từ nước ngoài thì phải có: phiếu thu chi của cơ sở cung cấp nước ngoài; có hóa đơn bán hàng, tờ khai hải quan…để chứng minh về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm cũng sẽ có 03 loại thuế phải đóng: Thuế môn bài, Thuế thu nhập cá nhân và Thuế giá trị gia tăng. Vì mở cửa hàng kinh doanh – hình thức kinh doanh hộ cá thể nên sẽ không có con dấu tròn.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về việc mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm. Chúc các bạn thành công!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau