Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Cách mở cửa hàng kinh doanh hải sản

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Kinh doanh hải sản hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Bạn đang có ý định kinh doanh hải sản? Nhưng bạn không biết cách mở cửa hàng kinh doanh hải sản? Không biết thủ tục pháp lý ra sao? Đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé!

Cách mở cửa hàng kinh doanh hải sản

Điều kiện mở cửa hàng kinh doanh hải sản

Để mở cửa hàng kinh doanh hải sản cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

Về nhân lực:

  • Chủ cơ sở, người trực tiếp buôn bán kinh doanh hải sản phải có giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn;
  • Chủ cơ sở và người trực tiếp buôn bán kinh doanh hải sản phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

Nơi kinh doanh:

  • Khu vực kinh doanh hải sản phải tách biệt với khu vực ô nhiễm môi trường đã được cơ quan có thẩm quyền công bố theo đúng quy định của pháp luật; các khu tập trung; khu xử lý chất thải sinh hoạt; bệnh viện; khu công nghiệp.
  • Khu vực kinh doanh hải sản tách biệt khu vực vệ sinh với khu vực bảo quản, khu vực kinh doanh thực phẩm; cửa nhà vệ sinh không mở thông vào khu vực bảo quản hải sản.

Thiết bị, dụng cụ:

  • Cửa hàng kinh doanh phải có thiết bị, dụng cụ vận chuyển, bảo quản sản phẩm đáp ứng các điều kiện về nhiệt độ, độ ẩm theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất;
  • Có đầy đủ các thiết bị, dụng cụ sơ chế, chứa đựng, bao gói, bày bán sản phẩm đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ bằng cao su tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ bằng nhựa tổng hợp tiếp xúc trực tiếp với hải sản; Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ bằng kim loại tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm;
  • Dụng cụ thu gom chất thải, rác thải đảm bảo phải có nắp đậy và lưu trữ ở khu vực riêng biệt.

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh hải sản

Khi mở cửa hàng kinh doanh hải sản sử dụng dưới 10 lao động thì cần đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể.

Cách mở cửa hàng kinh doanh hải sản

Thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể khi kinh doanh hải sản cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ cá thể;
  • Bản sao Giấy tờ chứng thực cá nhân (thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu có chứng thực).

Trình tự, thủ tục đăng ký thành kinh doanh hải sản cho cửa hàng bao gồm các thủ tục sau:

  1. Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện cửa hàng kinh doanh gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi đặt cửa hàng kinh doanh. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:
  • Tên hộ kinh doanh
  • Địa chỉ địa điểm kinh doanh cụ thể;
  • Ngành, nghề kinh doanh: kinh doanh hải sản;
  • Số vốn kinh doanh;
  • Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập cửa hàng kinh doanh hoặc đại diện hộ gia đình.
  1. Khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ tiến hành trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.
  2. Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thủ tục đăng ký kinh doanh khi bạn mở cửa hàng kinh doanh hải sản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mở cửa hàng kinh doanh tốt nhất nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau