Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Cách mở cửa hàng kinh doanh gạo

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Gạo là mặt hàng không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình Việt. Vì vậy khi có vốn trong tay, rất nhiều người nghĩ đến việc mở cửa hàng kinh doanh gạo. Vậy cách mở cửa hàng kinh doanh gạo như thế nào Thủ tục mở cửa hàng ra sao? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn về vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

I/ Cách mở cửa hàng kinh doanh gạo thành công

Khi mở cửa hàng bán gạo, bạn phải đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước tại nơi dự tính mở cửa hàng kinh doanh. Khi đăng ký kinh doanh cần phải xác định loại hình hoạt động kinh doanh là gì: theo hộ cá nhân hay thành lập công ty. Với trường hợp này thì cách mở cửa hàng kinh doanh gạo đơn giản nhất là bạn tiến hành đăng ký kinh hộ kinh doanh cá thể. Thủ tục cụ thể như sau:

– Bạn hoặc người đại diện hộ kinh doanh sẽ gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp quận, huyện – nơi đặt cửa hàng kinh doanh gạo. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký gồm:

+ Tên hộ kinh doanh, địa chỉ kinh doanh cụ thể;

+ Ngành, nghề kinh doanh: kinh doanh gạo

+ Số vốn kinh doanh

+ Hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh nếu có

+ Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận nơi dự định đặt địa chỉ kinh doanh.

– Sau 05 ngày nếu hồ sơ hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy đăng ký kinh doanh hộ các thể – giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh gạo.

– Sau khi có Giấy phép đăng ký kinh doanh, bạn liên hệ Chi cục thuế nơi đặt cửa hàng kinh doanh gạo để làm thủ tục đăng ký thuế. Theo quy định của pháp luật, mọi hoạt động kinh doanh có lợi nhuận đều phải khai báo và nộp thuế. Đối với lĩnh vực mở cửa hàng gạo sẽ phải nộp các loại thuế: thuế thu nhập cá nhân, thuế môn bài ( tùy thuộc vào thu nhập của hộ kinh doanh) và thuế giá trị gia tăng.

Cách mở cửa hàng kinh doanh gạo

Cách mở cửa hàng kinh doanh gạo đơn giản nhất là đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

II/ Những điều cần lưu ý khi mở cửa hàng kinh doanh gạo

Bên cạnh cách mở cửa hàng kinh doanh gạo thì khi mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng này, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

– Lưu ý về những vấn đề liên quan đến việc kinh doanh: 

+ Tìm nhà cung cấp gạo ngon, giá tốt

+ Ưu tiên mặt bằng kinh doanh đẹp

+ Tìm thêm thị trường tiêu thụ

+ Chiến lược kinh doanh rõ ràng, đặc biệt trong việc thu hút khách hàng

+ Bày bán gạo đẹp mắt, thu hút

+ Học cách bảo quản gạo đúng cách.

– Lưu ý về tên cửa hàng gạo: Khi đặt tên cho cửa hàng gạo, bạn cần tuân thủ những yêu cầu sau:

+ Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không chứa từ ngữ , ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục.

+ Tên cửa hàng có thể dùng từ viết tắt hay sử dụng tên tiếng anh và không được trùng lặp với tên của cửa hàng khác trong phạm vi cấp huyện.

– Lưu ý về vốn mở cửa hàng gạo

+ Mở cửa hàng gạo cần bao nhiêu vốn là một trong những băn khoăn hàng đầu của mọi người khi có ý tưởng mở cửa hàng gạo. Bởi vì, ai cũng muốn biết là chi phí cụ thể cần bao nhiêu để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp bị thiếu hụt vốn khi mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế lại rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn, bởi mức vốn này sẽ tùy thuộc vào khả năng từng người, điều kiện sẵn có và quy mô cửa hàng. Ví dụ như cửa hàng có quy mô nhỏ, số vốn sẽ ít hơn khi mở cửa hàng quy mô lớn. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì số vốn cũng khác với khi phải đi thuê cửa hàng.

+ Hiện nay, theo mức giá thị trường hiện tại, để mở quán gạo, bạn thường sẽ cần khoảng từ 40 cho đến 100 triệu tùy vào khả năng tính toán cũng như kinh nghiệm mở cửa hàng gạo của từng người.

– Lưu ý về các loại thuế phải đóng: Sau khi mở cửa hàng kinh doanh gạo, bạn sẽ phải đóng những loại thuế suất như:

+ Thuế giá trị gia tăng

+ Thuế thu nhập cá nhân

+ Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

III/ Dịch vụ đăng ký kinh doanh cửa hàng gạo tại Nam Việt Luật

Khi mở cửa hàng kinh doanh gạo mà bạn không có kinh nghiệm hoặc không có thời gian thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh, hãy sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh, dịch vụ đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật.

– Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Nam Việt Luật, khách hàng sẽ được:

+ Tư vấn về các điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể, điều kiện mở cửa hàng kinh doanh gạo. Kiểm tra đánh giá các yêu cầu mở cửa hàng kinh doanh gạo, các giấy tờ pháp lý khách hàng cung cấp.

+ Sau khi ký hợp đồng, Nam Việt Luật sẽ soạn hồ sơ, hướng dẫn khách hàng về thủ tục đăng ký kinh doanh, chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật. Hơn nữa, sẽ đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và trao lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho khách hàng, kết thúc hợp đồng.

– Ngoài dịch vụ đăng ký kinh doanh kể trên, Nam Việt Luật còn cung cấp các dịch vụ sau:

+ Tư vấn điều kiện thành lập công ty; thành lập hộ kinh doanh; Tư vấn đặt tên công ty, tên hộ kinh doanh; Tư vấn về đặt trụ sở cho công ty, hộ gia đình. Tư vấn về điều kiện trụ sở liên quan đến việc phát hành hóa đơn, kê khai thuế; Tư vấn về ngành nghề kinh doanh.

+ Tư vấn về mức vốn, các điều kiện liên quan đến thủ tục góp vốn, thủ tục kê khai thuế, nghĩa vụ thuế; Tư vấn các nghĩa vụ của các thành viên; Tư vấn các vấn đề phát sinh sau thành lập hộ kinh doanh; Tư vấn toàn diện các vấn đề phát sinh trọng hoạt động của hộ kinh doanh cá thể

Trên đây là các thông tin cần thiết và cách mở cửa hàng kinh doanh gạo thành công. Hy vọng sẽ giúp bạn mở cửa hàng kinh doanh thuận lợi. Mọi thắc mắc về cách mở cửa hàng kinh doanh gạo hay các mặt hàng kinh doanh khác, hãy liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn tốt nhất nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau