Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Cách mở 1 cửa hàng mỹ phẩm thành công

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Cách mở 1 cửa hàng mỹ phẩm hiện nay như thế nào? Mở 1 cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Thủ tục thế nào? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng để kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm. Nếu bạn cũng đang tìm câu trả lời cho những vấn đề trên thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

I/ Cách mở 1 cửa hàng mỹ phẩm – Thủ tục pháp lý cơ bản

Mỹ phẩm là mặt hàng được rất nhiều người đầu tư kinh doanh. Bởi đây là sản phẩm dễ bán do nhu cầu tiêu dùng cao. Do đó, cách mở 1 cửa hàng mỹ phẩm hay cách để mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay tốt nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng là tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Bởi vì không chỉ thủ tục pháp lý đơn giản, chi phí thấp, không phải đáp ứng nhiều yêu cầu như khi đăng ký thành lập công ty mà còn thuận lợi cho kinh doanh hoạt động hơn.

Cụ thể, trong trường hợp này, để mở cửa hàng mỹ phẩm, bạn thực hiện làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể, hồ sơ gồm các loại giấy tờ như:

– Giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trình bày đầy đủ các nội dung liên quan như:  ngành nghề đăng ký kinh doanh; tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh; tên hộ kinh doanh; địa chỉ mở cửa hàng; số vốn kinh doanh; Địa chỉ cư trú của đại diện hộ kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

– Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hay thẻ căn cước công dân bản sao của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh, đại diện hộ kinh doanh cá thể hay các cá nhân thuộc hộ kinh doanh (bản sao công chứng hợp lệ).

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

>>> Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục liên quan, chủ cửa hàng mang những thủ tục này nộp lên phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp Quận/ Huyện nơi cửa hàng/hộ kinh doanh mình đặt địa chỉ kinh doanh.

>>> Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

II/ Một số vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng mỹ phẩm

Khi mở cửa hàng mỹ phẩm, bên cạnh hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể, thì bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

Mở 1 cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

– Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng mỹ phẩm? Vốn mở cửa hàng mỹ phẩm như thế nào? Là vấn đề rất được quan tâm. Bởi, bên cạnh cách mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm thì vốn là một trong những vấn đề quan trọng khi mở cửa hàng hóa mỹ phẩm. Tuy nhiên, vì kinh doanh mỹ phẩm không có yêu cầu cụ thể về mức vốn, do đó, số vốn để mở cửa hàng mỹ phẩm sẽ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như khả năng tài chính của từng người. Nhưng bạn cũng cần chuẩn bị vốn đầy đủ để có thể tiến hành thuê cửa hàng, nhập mỹ phẩm hay trang trí cửa hàng…

Đặt tên cho cửa hàng mỹ phẩm ra sao?

– Bạn cần đặt tên cho cửa hàng mỹ phẩm của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

– Tên của hộ kinh doanh, cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh. Tức là tên cửa hàng khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh + Tên riêng. Ví dụ như Hộ kinh doanh mỹ phẩm Hải Vy.

– Lưu ý là tên riêng của cửa hàng mỹ phẩm phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W.

– Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục.

– Tên riêng của cửa hàng đăng ký hộ kinh doanh phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty.

Có cần đăng ký ngành nghề kinh doanh không?

– Khi mở cửa hàng mỹ phẩm thì bạn không thể bỏ qua bước đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bởi vì nếu muốn kinh doanh mỹ phẩm, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến mỹ phẩm.

– Nếu bạn kinh doanh ngành nghề, sản phẩm yêu cầu điều kiện thì cung cần đáp ứng đầy đủ điều kiện liên quan, sau đó mới được hoạt động kinh doanh.

Cửa hàng mỹ phẩm phải đóng những thuế gì?

– Một cửa hàng mỹ phẩm khi mở cửa kinh doanh sẽ cần đóng đủ các loại thuế theo quy định. Với tư cách hộ kinh doanh cá thể, chủ cửa hàng mỹ phẩm phải đóng những loại thuế như:

– Thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và thuế nhập khẩu (nếu có nhập khẩu mỹ phẩm).

Điều kiện cần đáp ứng khi kinh doanh mỹ phẩm

Khi mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, bạn sẽ cần tuân thủ một số yêu cầu, điều kiện sau:

– Không được kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm bị cấm ở Việt Nam.

– Cần cung cấp được giấy tờ chứng minh chất lượng mỹ phẩm hay giấy tờ công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm mà cửa hàng kinh doanh.

– Trường hợp mỹ phẩm là hàng nhập khẩu, xách tay phải có hóa đơn, phiếu mua hàng từ cơ sở nước ngoài hay tờ khai hải quan… để đảm bảo nguồn gốc mỹ phẩm. Đây là một trong những kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm nhỏ bạn cần lưu ý.

III/ Dịch vụ mở cửa hàng mỹ phẩm – đăng ký kinh doanh cửa hàng tại Nam Việt Luật

Để không mất nhiều thời gian tìm hiểu hay chuẩn bị thủ tục, hồ sơ giấy phép kinh doanh, khi mở cửa hàng mỹ phẩm, bạn có thể ủy quyền cho các chuyên viên của Nam Việt Luật thực hiện xin giấy phép kinh doanh hay hoàn tất thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay cho bạn.

– Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ cũng như mọi thủ tục liên quan để giúp bạn hoàn thành thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng và xin giấy phép thành công.

– Các chuyên viên, Luật sư giàu kinh nghiệm của Nam Việt Luật sẽ tư vấn mở cửa hàng mỹ phẩm, hướng dẫn bạn cách chuẩn bị những thủ tục liên quan hay đăng ký ngành nghề phù hợp.

– Sau khi nộp hồ sơ, lấy giấy phép cho khách hàng. Nam Việt Luật sẽ trả cho bạn giấy phép kinh doanh và giúp bạn thực hiện thủ tục kê khai thuế ban đầu. Đây là điểm đặt biệt mà những địa chỉ khác không hề có.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách mở 1 cửa hàng mỹ phẩm thành công. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình mở cửa hàng để phát triển kinh doanh đúng pháp luật. Nếu còn thắc mắc liên quan cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau