Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Cách làm hồ sơ giải thể công ty TNHH MTV nhanh nhất

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Giải thể, Thông tin giải thể

Trong các bước hoàn thiện thủ tục giải thể công ty TNHH MTV, nhiều khách hàng luôn băn khoăn làm sao để có cách làm hồ sơ giải thể loại hình công ty này nhanh chóng nhất. Bởi vì thời gian là vàng, mà tâm lý chung của các chủ doanh nghiệp khi giải thể lại càng muốn làm mọi thủ tục nhanh gọn nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm hồ sơ giải thể công ty TNHH MTV nhanh nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Hồ sơ giải thể công ty TNHH MTV là gì?

Trước khi các bạn muốn làm hồ sơ giải thể công ty TNHH MTV nhanh nhất thì hãy tìm hiểu về khái niệm của nó trước. Hồ sơ giải thể công ty TNHH MTV cũng như những hồ sơ khác, mang các giấy tờ, công văn, biên bản theo quy định về việc giải thể công ty. Nội dung về hồ sơ giải thể công TNHH MTV được quy định cụ thể tại Điều 202 của Luật Doanh nghiệp 2014. Ngoài ra còn có các Thông tư, Nghị Định khác của Chính Phủ có nội dung liên quan đến vấn đề này.

Cách làm hồ sơ giải thể công ty TNHH MTV nhanh nhất

Có một cách để các bạn làm hồ sơ giải thể công ty TNHH MTV nhanh nhất là hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện mọi thủ tục giải thể doanh nghiệp này. Về hồ sơ giải thể công ty TNHH MTV cũng không quá phức tạp nhưng đòi hỏi bạn phải thực hiện nhiều thủ tục ở nhiều cơ quan hành chính khác nhau. Vì thế để giải quyết nhanh chóng, đúng quy định thủ tục hoàn tất hồ sơ giải thể, chỉ có một phương án tốt nhất là lựa chọn dịch vụ giải thể công ty uy tín.

Hiện nay, các bạn có thể tìm đến dịch vụ giải thể công ty trọn gói Nam Việt Luật để được hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến giải thể. Các giấy tờ, công văn, biên bản, liên quan đến hồ sơ giải thể đều được Nam Việt Luật giải quyết nhanh chóng, đúng quy định và chính xác. Công ty tư vấn hàng đầu Nam Việt Luật có đội ngũ Luật Sư giỏi giàu kinh nghiệm, chuyên gia pháp luật tâm huyết với khách hàng sẽ giúp các bạn hoàn tất hồ sơ giải thể công ty TNHH MTV nhanh nhất. Không những thế, các bạn còn có thể nhận được sự hỗ trợ hoàn toàn miễn phí trong mọi vấn đề phát sinh ở quá trình hoàn thành thủ tục giải thể công ty của mình. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về các dịch vụ uy tín khác như thay đổi đăng ký kinh doanh, thành lập chi nhánh công ty, thành lập công ty tại Nam Việt Luật.

Hồ sơ giải thể công ty TNHH MTV gồm những giấy tờ gì?

– Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi tương ứng.

– Quyết định của Chủ doanh nghiệp về việc giải thể công ty. Biên bản họp giải thể công ty (đối với trường hợp giải thể tự nguyện).

– Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán của công ty cần giải thể

– Thông báo về việc giải thể Công ty TNHH MTV theo mẫu.

– Giấy tờ chứng minh công ty TNHH MTV đã đăng bố cáo giải thể theo quy định.

– Trường hợp công ty TNHH MTV có Văn phòng đại diện và chi nhánh thì phải nộp kèm theo hồ sơ giải thể của chi nhánh và Văn phòng đại diện đó.

– Thông báo của Cơ quan Thuế về việc đóng mã số thuế

– Giấy chứng nhận về việc doanh nghiệp đã nộp, huỷ con dấu của Cơ quan công an theo quy định

– Báo cáo về việc thực hiện thủ tục giải thể,

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản gốc

– Xác nhận của Ngân hàng nơi Công ty mở tài khoản về việc đã tất toán tài khoản.

Số lượng hồ sơ giải thể công ty TNHH TMV cần chuẩn bị là 1 bộ với đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Thủ tục giải thể công ty TNHH MTV

Hồ sơ giải thể công ty TNHH MTV gồm những giấy tờ kể trên, để hoàn thiện thủ tục giải thể công ty này các bạn cần phải thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Ra thông báo giải thể công ty theo quy định

– Bước 2: Quyết toán với cơ quan thuế để được đóng mã số thuế doanh nghiệp

– Bước 3: Tiến hành trả dấu tại Cơ quan công an.

– Bước 4: Hoàn tất hồ sơ giải thể công ty TNHH MTV và nộp hồ sơ hợp lệ này kèm lệ phí cho cơ quan chức năng có thẩm quyền.

– Bước 5: Hồ sơ giải thể công ty TNHH MTV sẽ được Phòng Đăng ký kinh doanh thẩm định. Nếu hồ sơ hợp lệ thì được thông qua, không hợp lệ thì phải bổ sung cho đúng.

– Bước 6: Chủ doanh nghiệp đến nhận kết quả hoàn tất thủ tục giải thể công ty TNHH MTV.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua