Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Cách đặt địa chỉ công ty

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Tin doanh nghiệp

Cách đặt địa chỉ công ty khi thành lập doanh nghiệp/Thay đổi địa chỉ công ty

– Bạn đã nắm những quy định trong luật doanh nghiệp hiện hành về cách đặt địa chỉ công ty để tiến hành kinh doanh đúng luật, thuận lợi?
– Công ty bạn đang tìm một địa chỉ công ty mới để kinh doanh nhưng chưa biết được địa chỉ mới này có đủ điều kiện đăng ký kinh doanh để làm hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh và đặt cọc tiền? Hay bạn đã thuê địa chỉ công ty rồi thì sau đó mới biết được địa chỉ đó không thể sử dụng để đăng ký hoạt động kinh doanh với ngành nghề của doanh nghiệp mình?
– Nếu có bất cứ thắc mắc về cách đặt địa chỉ công ty thì bạn vui lòng tham khảo chi tiết bài viết những quy định về cách đặt địa chỉ công ty dưới đây để có thêm kiến thức theo quy định.
– Địa chỉ công ty là nơi doanh nghiệp tiến hành giao dịch kinh doanh. Do vậy trước khi thành lập công ty hay thay đổi địa chỉ công ty chúng ta cũng phải biết được những quy định về cách đặt địa chỉ công ty.
– Quy định về cách đặt địa chỉ công ty/đạt trụ sở chính doanh nghiệp như: Nơi nào được phép đặt trụ sở doanh nghiệp và nơi nào không được phép, Ví dụ: Chung cư có chức năng để ở thì không được phép đặt địa chỉ công ty để thực hiện chức năng kinh doanh ở đó, tuy nhiên ở một số trung tâm thương mại/chung cư thì chủ đầu tư có xin chức năng kinh doanh cho những tầng trệt, tầng 1, tầng …
– Đối với những địa chỉ công ty khác có xác định địa chỉ rõ ràng được quy định trong luật doanh nghiệp dưới đây thì hoàn toàn có thể đặt địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

Cách đặt địa chỉ công ty/doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp 2014 mới nhất!

– Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
Một địa chỉ có thể đặt được nhiều công ty không?
– Ví dụ tại một địa chỉ X đã đặt công ty A rồi thì có tiếp tục đặt được công ty B không? => Câu trả lời là được.

So sánh về về Luật doanh nghiệp mới 2014 với Luật doanh nghiệp 2005 về nghĩa vụ thông báo địa chỉ công ty mới: – Luật doanh nghiệp 2014 có những quy định rõ ràng tiến bộ và cởi mở hơn so với luật doanh nghiệp 2005, trong việc quy định về cách đặt địa chỉ công ty phải thông báo thời gian mở cửa tại trụ sở chính với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong luật doanh nghiệp 2005 đã được loại bỏ tại luật doanh nghiệp 2014, Điều đó cởi bỏ và giảm bớt thủ tục hành chính không đáng có và phiền hà cho doanh nghiệp.

Cách đặt địa chỉ công ty Quy định về cách đặt địa chỉ công ty theo luật doanh nghiệp 2005

1. Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). 2. Doanh nghiệp phải thông báo thời gian mở cửa tại trụ sở chính với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nam Việt Luật cam kết giúp bạn hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp, thay đổi giấy phép kinh doanh một cách nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách đặt địa chỉ công ty trước khi thành lập công ty, hoặc thay đổi giấy phép kinh doanh, thay đổi giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp. Các bạn cần cung cấp giấy tờ và thông tin dưới đây để thành lập doanh nghiệp: 03 bản CMND hoặc Hộ chiếu của các thành viên góp vốn (sao y công chứng không quá 3 tháng). Chuẩn bị thông tin về doanh nghiệp cần thành lập: Tên công ty (Tra cứu tên doanh nghiệp); Địa chỉ công ty; Ngành nghề kinh doanh; Đại diện pháp luật, Vốn điều lệ.

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty: + Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. + Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài). + Địa chỉ công ty mới cần chuyển tới.

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty: – Các bạn cần soạn đúng nội dung và biểu mẫu hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty theo quy định của cơ quan đăng ký kinh doanh sở tại.

Bước 3: Ký hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả thay đổi địa chỉ công ty: + Sau khi ký và hoàn thiện hồ sơ, NVL sẽ tiến hành việc nộp hồ sơ và nhận kết quả hồ sơ, sau đó thông báo cho quý khách. Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty:

1. Thông báo của người đại diện pháp luật về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp.

2. Biên bản họp về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty (đối với công ty TNHH Hai thành viên trở lên, Công ty Cổ Phần).

3. Quyết định của Chủ tịch HĐTV/HĐQT về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty.

4. Điều lệ công ty

Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty tại Nam Việt Luật:

– Tư vấn và tiếp nhận thông tin từ khách hàng.

– Hoàn thiện hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty trong vòng 30 – 60 phút.

– Liên hệ khách hàng ký hồ sơ thay đổi. – Nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty.

– Nhận kết quả thay đổi địa chỉ, bàn giao cho khách hàng và kết thúc dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty. Mọi nhu cầu cần tư vấn địa chỉ công ty quý khách vui lòng liên hệ công ty Nam Việt Luật để được tư vấn chính xác và kịp thời.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau