• Các trường hợp giải thể công ty hợp danh

  • Giải thể
  • 4 /5 của 1 đánh giá

  Hiện nay, với sự hỗ trợ của nhà nước thì nền kinh tế của nước ta đang trong giai đoạn ngày càng phát triển. Do đó việc thực hiện đăng ký công ty, đăng ký doanh nghiệp thì cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn trước rất là nhiều. Tuy nhiên để 01 doanh nghiệp mà thực sự để có thể được hoạt động kinh doanh và nhằm phát triển một cách mạnh mẽ thì sẽ cần dựa vào rất nhiều những yếu tố khác nhau. Khi những doanh nghiệp mà có thể không bảo đảm được các yêu cầu cơ bản thì bắt buộc sẽ phải bị ngưng hoạt động và cần thực hiện việc giải thể doanh nghiệp. Đối với 01 công ty hợp danh mà có thể không hoạt động kinh doanh được với những lý do khác nhau thì sẽ bắt buộc phải thực hiện những thủ tục để giải thể doanh nghiệp, về các thủ tục khi doanh nghiệp thực hiện giải thể thì sẽ cần phải bảo đảm được các điều kiện trong việc công ty hợp danh giải thể dựa vào quyết định từ nhà nước. Hãy cùng Nam Việt Luật tìm hiểu những trường hợp giải thể công ty hợp danh qua bài viết sau đây nhé!

  I/ Công ty hợp danh là gì?

  Công ty hợp danh là công ty mà có tối thiểu là 02 thành viên và đồng thời cũng là chủ sở hữu chung trong doanh nghiệp, cùng nhau hoạt động kinh doanh với 01 tên gọi chung hay còn gọi một cách thông thường là thành viên hợp danh, trong công ty ngoài những thành viên hợp danh ra còn có thể là sẽ có thêm thành viên tham gia góp vốn. Ở trong đó, những thành viên hợp danh trong công ty sẽ phải chịu các trách nhiệm bằng tất cả tài sản của mình đối với những nghĩa vụ của doanh nghiệp và còn những thành viên tham gia góp vốn thì sẽ phải chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ trong doanh nghiệp ở trong phạm vi của số vốn được góp.

  Các trường hợp giải thể công ty hợp danh

                          Các trường hợp giải thể công ty hợp danh

   

  II/ Những điều kiện bắt buộc khi giải thể công ty:

  – Nhằm thực hiện các thủ tục giải thể doanh nghiệp một cách thuận lợi hơn thì từ phía doanh nghiệp cần phải có các chuẩn bị đối với giấy phép, thủ tục trình báo đến những cơ quan cụ thể như là: cơ quan của thuế, sở KH và đầu tư, kho bạc, ngân hàng, …

  – Sau khi doanh nghiệp đưa ra quyết định thực hiện giải thể thì doanh nghiệp sẽ cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ để xin tiến hành giải thể doanh nghiệp và nộp đến cho sở KH và đầu tư. Đây là các điều kiện trong việc công ty hợp danh thực hiện giải thể mà bắt buộc là doanh nghiệp cần phải tiến hành trình báo đến các cơ quan thẩm quyền.

  – Sau khi bộ hồ sơ mà đã bảo đảm được đầy đủ và đúng theo các yêu cầu thì doanh nghiệp sẽ được nhận bản quyết định của việc giải thể từ các cơ quan thẩm quyền, bắt đầu từ đó thì doanh nghiệp sẽ chính thức được giải thể đúng theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó các điều kiện để công ty hợp danh giải thể sẽ chỉ được phép quyết định sau khi mà đã thực hiện thanh toán xong hết những khoản nợ của doanh nghiệp ở trong thời gian mà công ty đang hoạt động.

  III/ Các trường hợp giải thể công ty hợp danh:

  – Khi có quyết định giải thể của hội đồng thành viên công ty hợp danh.

  – Khi đã kết thúc xong thời gian quy định về việc hoạt động của doanh nghiệp và cũng đã được ghi ở trong nội dung điều lệ của doanh nghiệp mà doanh nghiệp không có đưa ra quyết định thực hiện việc gia hạn.

  – Khi công ty đã bị thu hồi Giấy Chứng Nhận đăng ký kinh doanh.

  – Khi doanh nghiệp không có được đầy đủ về số lượng tối thiểu của những thành viên dựa vào quy định mà ở trong thời gian quy định là 06 tháng liên tiếp.

  IV/ Hồ sơ giải thể công ty hợp danh:

  + Bản báo cáo việc thanh lý về tài sản của doanh nghiệp, bản danh sách về những chủ nợ và khoản nợ đã thực hiện thanh toán, bao gồm cả việc thanh toán xong hết những khoản nợ của thuế và khoản nợ về tiền đóng BH – XH, về người lao động khi đã có quyết định giải thể công ty hợp danh (nếu có).

  + Bản thông báo của việc thực hiện giải thể công ty hợp danh (Dựa vào Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT ở Phụ lục số II-24).

  + Mẫu con dấu, gồm cả giấy CN mẫu con dấu (nếu có) hay giấy tờ chứng nhận là đã thực hiện thu hồi mẫu con dấu.

  + Bản quyết định từ những thành viên công ty hợp danh đối với việc công ty thực hiện giải thể.

  + Trường hợp với các công ty đã được cấp về Giấy CN đầu tư, Giấy phép đầu tư hay những giấy tờ mà có các giá trị về pháp lý tương ứng thì ngoài những giấy tờ đã kể trên thì công ty còn cần phải nộp kèm theo các giấy tờ như: Bản sao được hợp lệ của Giấy CN đầu tư và của Giấy CN đăng ký thuế, Giấy tờ đề nghị việc cập nhật, bổ sung nội dung thông tin thực hiện đăng ký công ty dựa vào Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT ở Phụ lục số II-18 đã quy định.

  + Giấy CN đăng ký doanh nghiệp;

  Dịch vụ giải thể doanh nghiệp

                                                      Dịch vụ giải thể doanh nghiệp

  V/ Dịch vụ giải thể công ty uy tín, nhanh chóng tại Nam Việt Luật

  – Việc giải thể công ty liên quan đến rất nhiều vấn đề: về tài sản (có đăng ký và không có đăng ký), về nghĩa vụ thuế cũng như các nghĩa vụ khác, về hậu quả pháp lý có thể phát sinh từ việc giải thể,… vì vậy luôn tồn tại những rủi ro (về mặt pháp lý) trong quá trình tiến hành giải thể công ty.

  – Nam Việt Luật chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm trong quá trình giải thể, nắm vững các quy định của pháp luật có liên quan nhằm giúp cho khách hàng “nhẹ gánh” khi giải thể công ty, đó là tư vấn và giúp cho khách hàng xử lý các trường hợp vi phạm hành chính pháp luật liên quan, giúp cho khách hàng không phải nộp thuế khi xử lý tài sản đã góp vốn như bất động sản, phương tiện vận tải, quyền tài sản (quyền sở hữu công nghiệp, quyền tác giả, quyền khai thác công trình,…)

   Nội dung tư vấn giải thể doanh nghiệp tại Nam Việt Luật:

  + Tư vấn hồ sơ, thủ tục, thời gian, chi phí giải thể công ty.

  + Tư vấn điều kiện, lý do, các thông tin, giấy tờ chuẩn bị cần thiết để giải thể doanh nghiệp.

  + Tư vấn cách thức xử lý các vấn đề liên quan đến lao động, nghĩa vụ đối với cơ quan thuế, quyền và nghĩa vụ đối với bên thứ ba,…

  + Tư vấn cách thức xử lý các trường hợp nợ thuế, vi phạm pháp luật về thuế, kế toán,…

  + Tư vấn về thanh lý tài sản khi giải thể và tư vấn các vấn đề khác…;

  Hy vọng qua bài viết trên về chủ đề Các trường hợp giải thể công ty hợp danh, sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm thông tin pháp lý liên quan. Nếu Quý khách hàng gặp khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục trên và tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ giải thể công ty uy tín, thì đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay đến số Hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại