Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Các thủ tục sau thành lập công ty cần thực hiện

 • Tháng Sáu 13, 2020
 • Bởi: Nam Viet Luat VN
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Bạn luôn ấp ủ mong muốn thành lập một công ty cho mình để kinh doanh, bạn đã thực hiện được tất cả các thủ tục thành lập công ty, tuy nhiên bạn lại không biết các thủ tục sau thành lập công ty cần thực hiện. Bài viết dưới đây mà Nam Việt Luật cung cấp sẽ có thể giúp ích được bạn đấy. Hãy cùng theo dõi nhé.

Đăng ký phương pháp tính thuế giá trị gia tăng khấu trừ

Các thủ tục sau thành lập công ty cần thực hiện

Để đăng ký áp dụng phương pháp tính thuế GTGT khấu trừ, bạn cần phải nộp mẫu 06/GTGT gửi đến cơ quan quản lý thuế để được phép xuất hoá đơn đỏ.

Bạn nên nộp mẫu này trước thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đầu tiên. Trong trường hợp đến thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đầu tiên mà bạn không nộp mẫu 06/GTGT cho cơ quan quản lý thuế thì công ty của bạn sẽ áp dụng phương pháp tính thuế trực tiếp theo quy định.

Kê khai và nộp thuế môn bài theo quy định

Theo quy định của Luật doanh nghiệp hiện hành, sau khi thành lập công ty, bạn phải kê khai và đóng thuế môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng mà công ty của bạn bắt đầu thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Trong trường hợp công ty của bạn chưa có bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh thì chậm nhất trong vòng 30 ngày tính từ thời điểm có giấy đăng ký kinh doanh, công ty phải kê khai và đóng thuế môn bài.

Mức đóng thuế môn bài như sau:

 • Công ty có vốn điều lệ dưới 10.000.000.000 đồng: 2.000.000 đồng/năm
 • Công ty có vốn điều lệ trên 10.000.000.000 đồng: 3.000.000 đồng/năm

Treo biển tại trụ sở công ty

Khi công ty đã được thành lập, bạn cần phải treo biển tại trụ sở hoạt động của công ty, bao gồm những thông tin cơ bản về của công ty như tên, địa chỉ, số điện thoại, email, website (nếu có),…. Việc làm này nhằm mục đích tránh trường hợp cơ quan quản lý thuế đến kiểm tra trụ sở của công ty sẽ thông báo công ty không hoạt động tại trụ sở, từ đó sẽ không cho công ty của bạn đăng ký sử dụng hoá đơn.

Không những thế, nếu như bạn không treo biển tại trụ sở công ty thì sẽ có thể bị phạt hành chính 1.000.000 – 3.000.000 đồng.

Thực hiện mở tài khoản ngân hàng của công ty

Các thủ tục sau thành lập công ty cần thực hiện

Mở tài khoản ngân hàng, thông báo tài khoản ngân hàng của công ty với phòng đăng ký kinh doanh và nộp thuế điện tử cũng là các thủ tục sau thành lập công ty cần thực hiện.

Khi công ty đi vào hoạt động để thực hiện những giao dịch nộp tiền thuế điện tử hay  giao dịch thanh toán bằng chuyển khoản thì việc cần có tài khoản ngân hàng là điều cực kỳ cần thiết.

Hồ sơ đăng ký mở tài khoản ngân hàng của công ty bao gồm các giấy tờ sau đây:

 • Bản gốc giấy đề nghị mở tài khoản (ký, đóng dấu công ty và theo mẫu của ngân hàng)
 • Bản sao công chứng/chứng thực một trong các loại giấy tờ tùy thân của đại diện của công ty như CMND, Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu
 • Bản sao chứng thực giấy đăng ký kinh doanh
 • Thông báo về việc đã hoàn thành việc đăng tải mẫu dấu con dấu của công ty lên cổng thông tin quốc gia

Ngoài ra khi khi thực hiện mở tài khoản ngân hàng, bạn cũng có thể phải nộp thêm một số giấy tờ như quyết định thành lập công ty; điều lệ công ty hoặc bản sao chứng thực giấy tờ tùy thân của kế toán nếu được yêu cầu.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn hãy mang đến ngân hàng đã đăng ký để hoàn thành thủ tục mở tài khoản, nhận số tài khoản ngân hàng và kích hoạt tài khoản đó.

Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử

Tiếp đến bạn hãy đặt mua chữ ký số cho công ty và đăng ký sử dụng chữ ký số với nhà cung cấp. Khi nộp thuế điện tử, công ty sẽ sử dụng chữ ký số thay cho chữ ký của người đại diện theo pháp luật và con dấu của của công ty.

Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký mua chữ ký số bao gồm: Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện pháp luật của công ty.

In và đặt in hóa đơn công ty

 • Để đặt in và in hóa đơn sau khi thành lập doanh nghiệp, bạn cần phải gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp Đơn đề nghị sử dụng hoá đơn đặt in.
 • Kể từ ngày nộp đơn đăng ký, trong vòng 05 ngày làm việc, cơ quan thuế quản lý sẽ trực tiếp xuống kiểm tra trụ sở công ty. Sau đó công ty sẽ nhận được thông báo của cơ quan thuế quản lý về việc có được đặt in hóa đơn công ty hay không.
 • Khi cơ quan thuế đến kiểm tra, công ty cần chuẩn bị:
 • Công ty sở hữu một trong những giấy tờ chứng mình trụ sở chính mà công ty đăng ký là địa chỉ hợp pháp: Chứng nhận quyền sử dụng đất (giám đốc công ty là người đứng tên), hợp đồng thuê/mượn nhà.
 • Giấy đăng ký kinh doanh, Thông báo mẫu dấu của công ty, Dấu tròn
 • Có các thiết bị chứng minh công ty đang hoạt động như sổ sách, bàn ghế, những thiết bị văn phòng khác,….
 • Có hợp đồng thương mại để chứng minh công ty đã đi vào hoạt động và có nhu cầu xuất hoá đơn tài chính cho khách hàng.
 • Nếu cơ quan thuế đã xác nhận công ty đáp ứng đủ điều kiện thì công ty sẽ được đặt in hóa đơn để sử dụng.

Trên đây là các thủ tục sau thành lập công ty cần thực hiện, nếu như bạn còn điều gì vướng mắc về thủ tục này cũng như tư vấn về việc thành lập công ty, hãy liên hệ với Nam Việt Luật chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhé.

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}