Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Các giấy tờ giải thể công ty cần phải có theo quy định

Theo như các bạn thì khi giải thể công ty cần phải có những giấy tờ gì? Chắc hẳn nhiều bạn sẽ không biết được câu trả lời này phải không. Vì thế mà chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu các giấy tờ giải thể công ty cần phải có theo quy định trong bài viết dưới đây. Những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn biết mình phải chuẩn bị những gì để giải thể công ty khi cần thiết.

Biên bản họp giải thể công ty

Đối với trường hợp tự nguyện giải thể công ty thì các giấy tờ giải thể công ty bao gồm biên bản họp giải thể. Trong biên bản này, các bạn sẽ ghi lại đầy đủ nội dung cuộc họp để đi đến quyết định sẽ giải thể công ty. Biên bản cần có xác nhận của đại diện pháp luật hợp pháp của công ty đó. 

Quyết định giải thể công ty  

Nếu công ty bạn giải thể bắt buộc thì không cần biên bản họp giải thể. Nhưng phải có quyết định giải thể công của Tòa án, hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền. Còn trường hợp giải thể tự nguyện thì cần có quyết định giải thể công ty của chủ doanh nghiệp, đại diện pháp luật… xác nhận. Quyết định giải thể công ty này phải được niêm yết công khai tại trụ sở chính các chi nhánh, văn phòng của công ty. Đồng thời gửi đến các cơ quan chức năng, toàn bộ người lao động, các chủ nợ,…. 

Thông báo giải công ty

Các giấy tờ giải thể công ty cũng bao gồm thông báo giải thể của doanh nghiệp đó. Thông báo này phải được công bố công khai rộng rãi và đặc biệt là cần phải được đăng trên 3 số báo liên tiếp của 1 tờ báo giấy hoặc điện tử. 

Xác nhận của cơ quan Hải quan

Nếu như công ty của bạn có hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thì các bạn cần phải có giấy xác nhận của cơ quan Hải quan về việc không nợ thuế Hải quan. Như vậy bạn mới đủ điều kiện để được tiến hành đóng mã số thuế tại cơ quan thuế. 

Báo cáo về tài sản, công nợ

Khi bạn muốn hoàn tất các giấy tờ giải thể công ty. Bạn cần phải có danh sách người lao động hiện kèm theo xác nhận đã giải quyết quyền lợi người lao động. Ngoài ra là biên bản xác nhận việc thanh lý tài sản của công ty đúng quy định. Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán. Nếu chưa thanh toán thì kèm theo các khoản nợ cụ thể và phương án thanh toán như thế nào? 

Biên bản xác nhận đã trả con dấu

Nếu công ty bạn có sử dụng con dấu của Công an tỉnh cấp, thì bắt buộc bạn phải kèm theo biên bản xác nhận về việc đã trả con dấu mẫu dấu theo quy định. 

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Cuối cùng, trong các giấy tờ giải thể công ty cần phải có theo quy định là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản gốc. 

Ngoài các giấy tờ giải thể công ty cần phải có kể trên, trong quá trình giải thể, tùy vào trường hợp cụ thể của mỗi doanh nghiệp mà có thể sẽ phát sinh thêm những giấy tờ khác. Vì cơ quan chức năng có thẩm quyền, có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm những giấy tờ liên quan khác nếu đúng luật và đúng thẩm quyền. Vì vậy các bạn nên chuẩn bị tâm lý để hoàn tất mọi thủ tục, giấy tờ cần thiết để bổ sung khi cần. 

Lưu ý, để thực hiện việc giải thể công ty nhanh nhất khi cần giải quyết các giấy tờ giải thể công ty thì hãy lựa chọn công ty tư vấn luật uy tín như Nam Việt Luật để đồng hành cùng các bạn. Nam Việt Luật không chỉ có dịch vụ giải thể công ty trọn gói uy tín mà còn có nhiều dịch vụ chất lượng khác như thay đổi đăng ký kinh doanh, thành lập chi nhánh công ty, thành lập công ty… Các bạn muốn hỗ trợ về dịch vụ gì thì hãy liên hệ đến đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

Khi lựa chọn dịch vụ giải thể công ty trọn gói tại Nam Việt Luật, các bạn không còn phải lo lắng hoàn thiện các giấy tờ giải thể công ty cần chuẩn bị là gì, làm như thế nào… nữa. Vì đội ngũ chuyên gia pháp luật giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn sẽ là người thay bạn làm những việc đó. Giúp bạn giải thể công ty nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}