Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Các bước thành lập công ty TNHH

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Nam Viet Luat VN
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Các bước thành lập công ty TNHH như thế nào? Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Thành lập công ty TNHH có lợi ích gì?

Chuẩn bị trước khi thành lập công ty TNHH

Để thành lập công ty TNHH thì khách hàng cần phải chuẩn bị các tiền đề cơ bản như sau:

– Chuẩn bị trụ sở làm việc thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty TNHH;

– Vốn thành lập công ty TNHH: Việc lựa chọn mức vốn điều lệ của công ty là việc vô cùng quan trọng. Vốn điều lệ của công ty là tổng số vốn được các thành viên trong công ty đóng góp, công ty Nam Việt Luật sẽ tư vấn cho khách hàng mức vốn điều lệ sao cho phù hợp với quy mô và phương án kinh doanh của công ty, cơ cấu góp vốn, tỷ lệ phân chia quyền ích giữa các thành viên trong công ty.

– Lựa chọn đại diện pháp luật của công ty, chức danh có thể là tổng giám đốc, giám đốc hay Chủ tịch Hội đồng quản trị.

– Lựa chọn lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH theo phương án kinh doanh của công ty và tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành.

– Đặt tên công ty: Đặt tên công ty sao cho có ý nghĩa ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tuyệt đối không được trùng tên với những công ty đã được thành lập trong cả nước.

– Chuẩn bị bản sao công chứng CMND/hộ chiếu của đại diện pháp luật công ty và của các thành viên trong công ty để thực hiện việc đăng ký kinh doanh.

Soạn và nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH

Thành lập công ty cổ phần cần những giấy tờ gì?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tiền đề để thành lập công ty TNHH, bước tiếp theo trong các bước thành lập công ty TNHH mà bạn phải làm đó chính là soạn hồ sơ đề nghị thành lập công ty và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền cấp phép kinh doanh. Những loại giấy tờ mà khách hàng phải hoàn thiện khi thành lập công ty TNHH đó là:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH;

– Bản dự thảo Điều lệ công ty TNHH;

– Danh sách các thành viên trong công ty kèm theo những giấy tờ sau:

+ Đối với thành viên công ty TNHH là cá nhân: bản sao công chứng giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp như CMND, thẻ căn cước hay hộ chiếu còn hạn;

+ Đối với thành viên công ty TNHH là tổ chức: bản sao công chứng quyết định thành lập hoặc Giấy đăng ký kinh doanh; văn bản uỷ quyền kèm bản sao công chứng giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức.

– Văn bản xác nhận vốn pháp định nếu như công ty TNHH kinh doanh các ngành, nghề phải có pháp định theo quy định của pháp luật.

– Chứng chỉ hành nghề người đại diện pháp luật hay nhân viên công ty nếu như công ty TNHH kinh doanh các ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật.

Các bước sau thành lập công ty TNHH

Các bước để thành lập công ty cổ phần

Sau khi đã thành lập công ty TNHH xong, tức là đã nhận được giấy đăng ký kinh doanh thì những bước tiếp theo mà công ty TNHH phải thực hiện đó chính là:

  • Khắc dấu công ty

Nhận được Đăng ký kinh doanh, công ty TNHH sẽ phải đến cơ quan công an có thẩm quyền để xin cấp phép khắc dấu và đăng ký mẫu dấu của công ty mình.

  • Đăng báo

Trong vòng tối đa 30 ngày kể từ ngày được cấp đăng ký kinh doanh, công ty TNHH phải đăng báo 3 số liên tiếp trên báo địa phương hoặc báo hàng ngày của Trung ương.

  • Đăng ký mã số thuế

Đăng ký mã số thuế chính là công việc cuối cùng mà bạn phải làm để công ty TNHH của mình đi vào hoạt động. Để đăng ký mã số thuế, bạn đến Cục thuế tỉnh để xin mẫu hồ sơ, sau đó làm hồ sơ và nộp ngay tại Cục.

Với các bước thành lập công ty TNHH trên đây hy vọng bạn sẽ tự mình thành lập một công ty cho riêng mình một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau

]}