Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Các bước giải thể doanh nghiệp qua mạng nhanh nhất

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Giải thể, Thông tin giải thể

Khi bạn muốn tiến hành nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp qua mạng thì bạn cần phải làm những gì? Chắc chắn nhiều bạn sẽ không biết được câu trả lời, mặc dù hiện nay thời buổi công nghệ 4.0 với rất nhiều giải pháp hành chính công được thực hiện qua internet, nhưng không phải người nào cũng nắm được cách dùng. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ với các bạn các bước giải thể doanh nghiệp qua mạng nhanh nhất khi nộp hồ sơ giải thể. 

Tạo tài khoản cá nhân trên Cổng thông tin về ĐKDN

Để nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp qua mạng, các bạn cần có một tài khoản trên Cổng thông tin quốc gia về ĐKDN. Muốn tạo tài khoản này, các bạn chỉ cần truy cập vào Địa chỉ: www.dangkyquamang.dkkd.gov.vn là có thể tạo được. Khi tiến hành tạo tài khoản để giải thể doanh nghiệp qua mạng, các bạn cần phải chuẩn bị trước một số thông tin cá nhân cần thiết. Cụ thể như họ tên, quốc tịch, giới tính, dân tộc, thông tin liên hệ khác như mail, fax, số điện thoại… Để nhất quán và thực hiện khai báo đúng quy định, các thông tin cá nhân này phải như trong Giấy tờ chứng thực cá nhân. Chưa hết, khi tạo tài khoản để giải thể doanh nghiệp qua mạng, bạn cũng cần gửi kèm các giấy tờ khác như: CMT, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu…. còn hiệu lực. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thông tin và giấy tờ cần thiết, các bạn tiến hành các bước sau để tạo tài khoản giải thể doanh nghiệp qua mạng. Kê khai thông tin cá nhân; Scan Giấy tờ chứng thực cá nhân; Gửi yêu cầu; Nhận email xác nhận. 

Đăng nhập tài khoản trên hệ thống

Sau khi đăng ký xong tài khoản giải thể doanh nghiệp qua mạng, bạn tiến hành đăng nhập theo tên và mật khẩu đã đăng ký trước đó. Trên màn hình hiển thị bạn lựa chọn dịch vụ công rồi click chuột vào Đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử. Sau đó bạn chọn  Thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp rồi tiếp đó lựa chọn trạng thái Giải thể. Để hoàn tất bước này, bạn chọn tài liệu để đính kèm đồng thời xác nhận các tài liệu đính kèm lên website theo đúng hướng dẫn là được. 

Tiếp tục nhập thông tin theo yêu cầu

Sau khi hoàn thành 2 bước trên của việc giải thể doanh nghiệp qua mạng, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện các thông tin dữ liệu và yêu cầu bạn phải khai báo các thông tin tương ứng theo yêu cầu. Bạn nhập thông tin tương ứng theo yêu cầu của giao diện hiện lên rồi chọn lưu thông tin khi đã hoàn thiện hết công đoạn nhập thông tin. Bạn cần phải lưu ý, nhập đúng và đủ thông tin theo hướng dẫn, quan trọng nhất là nhớ nhấn nút lưu. 

Sau khi đã nhập và lưu thông tin, các bạn chọn tài liệu đính kèm đã chuẩn bị sẵn trên máy tính, sau đó tải các tài liệu đã được scan và có tính pháp lý lần lượt theo các mục như hướng dẫn trên giao diện màn hình. Lúc hoàn tất việc tải tài liệu, các bạn chọn kiểm tra thông tin lại một lần nữa xem có thiếu sót gì không, trước khi nộp hồ sơ. Nếu còn thiếu thông tin trong hồ sơ giải thể doanh nghiệp qua mạng thì hệ thống sẽ báo lỗi và tự động yêu cầu bạn bổ sung hồ sơ những chỗ còn thiếu cho đến khi đủ và đúng quy định.

Sau khi hồ sơ giải thể doanh nghiệp qua mạng của bạn được nhập đầy đủ thông tin, các bạn nhấn vào chuẩn bị và nhập tiếp dãy số xác nhận và chọn địa bàn quản lý rồi click chuột vào ô chấp nhận. Khi này hồ sơ giải thể doanh nghiệp sẽ được chuyển sang trạng thái chuẩn bị.

Xác thực và nhận kết quả

Ở bước này, các bạn giải thể doanh nghiệp qua mạng chỉ cần chọn “Ký sổ/xác thực tài khoản ĐKKD” để hoàn tất việc xác thực hồ sơ là xong. Sau khi đã xác thực hồ sơ, các bạn chọn nút Thanh toán rồi tiến hành nhập thông tin người thanh toán và chọn xác nhận là được. Khi bạn đã hoàn tất bước thanh toán, trên giao diện sẽ hiện lên dòng chữ“”Đang được tự động tiếp nhận trên hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia”. Như vậy hồ sơ giải thể doanh nghiệp qua mạng lúc này sẽ được chuyển về tài khoản của Phòng ĐKKD để xử lý, bạn chỉ cần chờ đợi và nhận kết quả là xong.

Trên đây về các bước giải thể doanh nghiệp qua mạng nhanh nhất mà Nam Việt Luật hướng dẫn cho các bạn. Chúng tôi hi vọng rằng với các bước được hướng dẫn chi tiết như trên, sẽ giúp bạn giải thể doanh nghiệp một cách hiệu quả qua mạng internet mà không phải trực tiếp tiến hành thủ tục giải thể tại cơ quan hành chính. Nếu có vấn đề nào khác cần tư vấn hỗ trợ, quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật của Nam Việt Luật trực tuyến 24/7 để gặp Luật sư. Nam Việt Luật rất hân hạnh và luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua