Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Các bước giải thể công ty cổ phần theo Luật Doanh nghiệp

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Nam Viet Luat VN
  • Chuyên mục: Giải thể, Thông tin giải thể

Các bước giải thể công ty cổ phần trong bài viết dưới đây là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Không giống như việc giải thể công ty tư nhân, việc giải thể công ty cổ phần đòi hỏi quy trình giải thể “khó ưa” hơn. Nếu bạn cũng đang vướng mắc trong vấn đề giải thể công ty cổ phần thì hãy tham khảo bài viết này nhé!

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ giải thể công ty cổ phần theo quy định

Việc giải thể công ty cổ phần hay là thành lập công ty, thay đổi đăng ký kinh doanh, thành lập chi nhánh công ty… đều phải cần đến sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong đó chuẩn bị hồ sơ giải thể là ở công việc quan trọng như bước đệm để hoàn thành những bước về sau dễ dàng hơn. Hồ sơ giải thể công ty cổ phần gồm có:

– Thông báo về việc giải thể công ty cổ phần có xác nhận của Đại hội cổ đông

– Biên bản họp và Quyết định giải thể của Đại hội cổ đông

– Bản chính Giấy đăng ký hoạt động của chi nhánh

– Danh sách người lao động trong công ty cổ phần và quyền lợi tương ứng

– Xác nhận không nợ thuế của cơ quan quản lý thuế về công ty cổ phần của bạn

– Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận ĐKKD của công ty xin giải thể

– Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán có kèm theo cam kết trả nợ và lộ trình sẽ trả những khoản nợ đó.

– Ngoài ra các cơ quan có thẩm quyền  còn có thể yêu cầu thêm những giấy tờ khác theo đúng với quy định pháp luật hiện hành.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ giải thể công ty cổ phần:

– Các giấy tờ liên quan đến việc giải thể công ty cổ phần các bạn không viết tay vào các mẫu để nộp hồ sơ. Bạn phải đánh máy theo các mẫu giấy tờ được cấp theo đúng quy chuẩn quy định.

– Nên sử dụng ghim kẹp có thể tháo ra kẹp vào dễ dàng. Không dùng ghim bấm để bấm hồ sơ, giấy tờ, biên bản….

– Hồ sơ và các bản sao giấy tờ chứng thực, các loại giấy tờ kèm theo, chứng chỉ hành nghề của công ty hay cá nhân phải sử dụng giấy khổ A4.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng ĐKKD

Sau khi hoàn tất hồ sơ giải thể công ty cổ phần bạn đưa hồ sơ đến phòng ĐKKD các ngày trong tuần trừ chiều thứ 7 và chủ nhật trong giờ hành chính. Các chuyên viên tại Phòng ĐKKD có nhiệm vụ kiểm tra hồ sơ xin giải thể của mà bạn nộp nếu đủ giấy tờ theo quy định, họ sẽ tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy biên nhận cho bạn.

Bước 3: Kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ giải thể

Sau khi tiếp nhận hồ sơ giải thể công ty cổ phần mà bạn cung cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ theo thẩm quyền đúng với quy định thời gian trong Luật Doanh nghiệp hiện hành quy định.

Bước 4: Nhận kết quả giải quyết hồ sơ

Theo thời gian hẹn trong giấy Biên nhận mà Phòng ĐKKD đã đưa cho bạn khi bạn nộp hồ sơ, bạn sẽ quay lại Phòng ĐKKD để nhận kết quả về việc giải quyết hồ sơ giải thể công ty cổ phần. Thời gian trả kết quả từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần vào giờ hành chính.

Trong bốn 4 kể trên, bước 1 chuẩn bị hồ sơ giải thể công ty cổ phần là quan trọng và cũng là phức tạp nhiều vấn đề nhất. Đặc biệt là việc thanh lý tài sản, biên bản thanh toán nợ, việc giải quyết quyền lợi cho người lao động, các đối tác làm ăn,…. Vì vậy mà nhiều chủ doanh nghiệp đã tìm đến giải pháp lựa chọn dịch vụ giải thể công ty cổ phần trọn gói của Nam Việt Luật để đỡ tốn thời gian, công sức mà kết quả được giải quyết nhanh chóng.

Ngoài dịch vụ giải thể công ty cổ phần trọn gói, công ty tư vấn luật Nam Việt Luật còn có các dịch vụ về thành lập công ty, thay đổi đăng ký kinh doanh, thành lập chi nhánh công ty mới…. với chất lượng và uy tín hàng đầu luôn sẵn lòng phục vụ các khách hàng. Đến với công ty Nam Việt Luật bạn không chỉ được phục vụ với chất lượng uy tín và tốt nhất, mà còn được hưởng nhiều quyền lợi đi kèm và chi phí chi trả rất phải chăng.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}