Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Các bước để thành lập công ty cổ phần

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Nam Viet Luat VN
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp duy nhất có quyền phát hành cổ phiếu và được tham gia huy động vốn trên thị trường chứng khoán. Chính vì thế mà nhiều người lựa chọn hình thức này khi thành lập công ty. Bạn có biết các bước để thành lập công ty cổ phần như thế nào không? Nam Việt Luật luôn đồng hành và hỗ trợ các công ty trong suốt quá trình thành lập và hoạt động, Nam Việt cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập công ty cổ phần, các bước để thành lập công ty cổ phần.

Các bước để thành lập công ty cổ phần

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Với dịch vụ thành lập của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chuẩn bị duy nhất là Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của cổ đông sáng lập công ty hoặcc bản công chứng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc chứng nhận đăng ký kinh doanh. Các hồ sơ còn lại Nam Việt Luật sẽ soạn theo thông tin khách hàng cung cấp và gửi lại để khách hàng kí tên vào hồ sơ.

Hồ sơ sao khi đã chuẩn bị xong sẽ được nộp tại sở kế hoạch và đầu tư. Sau khi hồ sơ được thông qua, sau 05 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cổ phần phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về việc đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin về:

  • Ngành, nghề kinh doanh của công ty cổ phần;
  • Thông tin các cổ đông sáng lập của công ty cổ phần.

Việc công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu công ty không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng.

Bước 3: Khắc dấu – thông báo về mẫu con dấu

Các bước để thành lập công ty cổ phần

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, khách hàng sẽ phải tiến hành làm con dấu và nộp thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh theo đúng quy định. Đây là một trong các bước để thành lập công ty cổ phần quan trọng.

Sau từ 01 – 03 ngày kể tư ngày nhận thông báo về mẫu con dấu của công ty cổ phần, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cũng như cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về con dấu của công ty cổ phần

Công ty có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của. Nội dung con dấu chỉ bắt buộc thể hiện những thông tin sau đây:

  • Tên công ty cổ phần
  • Mã số doanh nghiệp.

Như vậy, theo quy định mới này hình thức con dấu là do công ty lựa chọn và quyết định chỉ cần đảm bảo các thông tin tối thiểu kể trên. Tuy nhiên, để đảm bảo thống nhất việc sử dụng con dấu pháp nhân, Nam Việt Luật khuyến cáo công ty nên sử dụng khuôn dấu thông thường (dấu tròn) và không nên để thông tin địa chỉ công ty đặt trụ sở để tránh sau này nếu thay đổi trụ sở khác thì phải thực hiện lại việc khắc con dấu pháp nhân. Ngoài ra, theo quy định của Luật doanh nghiệp hiện hành công ty cổ phần được quyền khắc nhiều con dấu để phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Trên đây là tư vấn của Nam Việt Luật về các bước để thành lập công ty cổ phần. Nếu bạn gặp khó khăn về các bước để thành lập công ty cổ phần, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau

]}