Các bước đăng ký thành lập doanh nghiệp

Đăng ký thành lập doanh nghiệp là một bước quan trọng khi muốn mở một doanh nghiệp, một công ty và bắt đầu hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên thủ tục này gồm nhiều bước cũng như gồm rất nhiều giấy tờ khiến cho chủ doanh nghiệp hoang mang.

Đăng ký thành lập doanh nghiệp

Căn cứ theo Luật Doanh nghiệp 2014 Công ty Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp
  • Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;
  • Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc danh sách cổ đông công ty cổ phần;
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc cổ đông công ty cổ phần;
  • Tài liệu khác trong các trường hợp đặc biệt;
  • Giấy ủy quyền thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp nếu không phải chủ doanh nghiệp là người đi nộp.

 

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sau khi đã chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ như trên, doanh nghiệp cử người đại diện đến nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh. Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Tiếp theo, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

– Ngành, nghề kinh doanh;

– Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Bước 3: Khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật hoặc liên hệ trực tiếp với cơ quan khắc dấu để khắc dấu pháp nhân cho doanh nghiệp. Con dấu của doanh nghiệp phải bao gồm tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp

Bước 4: Thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp

Đăng ký thành lập doanh nghiệp

Đây là bước cuối cùng trong thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Sau khi có con dấu, doanh nghiệp phải thông báo mẫu con dấu cho cơ quan Phòng đăng ký kinh doanh. Sau đó, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đồng thời, Phòng kinh doanh cũng sẽ cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp

Mọi thông tin về chính sách, thủ tục pháp lý liên quan đến đăng ký thành lập doanh nghiệp vui lòng liên hệ Công ty Nam Việt Luật để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

 

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !