• Bổ sung ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp tư nhân

  • Bổ sung ngành nghề kinh doanh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Bạn đang sở hữu một doanh nghiệp tư nhân? Bạn muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp tư nhân? Nhưng lại không biết bổ sung ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp tư nhân thì cần những gì? Phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào cho hợp lý và đúng pháp luật hay nộp hồ sơ ở đâu? Bao nhiêu lâu thì sẽ được nhận giấy phép thay đổi kinh doanh? Bài viết dưới đây của Nam Việt Luật sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc này một cách chi tiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

  I/ Điều kiện bổ sung ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp tư nhân

  Doanh nghiệp được cấp giấy xác nhận về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (nếu có) khi có đủ các điều kiện sau.

  1. Đã đăng ký thông tin số điện thoại liên lạc
  2. Ngành nghề kinh doanh đã đăng ký theo Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam và không phải ngành nghề kinh doanh bị cấm đầu tư kinh doanh
  3. Có đầy đủ thông tin về đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế trên Hệ thống thông tin doanh nghiệp quốc gia
  4. Có hồ sơ thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp hợp lệ theo quy định của pháp luật
  5. Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

  II/ Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp tư nhân

  Để bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty tư nhân thì doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ gồm những thành phần sau:

  – Thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh theo mẫu

  – Quyết định của Chủ doanh nghiệp về bổ sung ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân.

  – Trường hợp bổ sung ngành nghề kinh doanh phải có vốn pháp định thì hồ sơ cần phải có thêm văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền theo đúng quy định.

  – Trường hợp bổ sung ngành, nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề theo luật kinh doanh.

  – Mục lục hồ sơ

  – Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sử dụng cho mục đích khác).

  – Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ

  Bổ sung ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp tư nhân -1

  Bổ sung ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp tư nhân

  III/ Trình tự thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh tư nhân

  Sau khi soạn thảo hoàn tất hồ sơ như hướng dẫn trên, doanh nghiệp có thể thực hiện bổ sung ngành nghề kinh doanh theo trình tự sau:

  Bước 1. Nộp hồ sơ

  • Doanh nghiệp nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp tư nhân và nộp lệ phí đăng ký kinh doanh tại Bộ phận một cửa tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.
  • Thời gian nộp hồ sơ: Trong thời gian là từ thứ 2 cho đến thứ 6 hằng tuần là từ 7h30 phút  cho đến 11h30 phút sang và từ 13h cho đến 17h chiều. Riêng thứ 7 là từ 7h30 phút cho đến 11h30 phút sáng. Nộp hồ sơ tại quầy, đóng lệ phí, lấy số thứ tự và chờ gọi theo số thứ tự

  Bước 2: Nhận giấy hẹn và chờ lấy kết quả

  • Thời gian để giải quyết là trong vòng 03 ngày làm việc tính từ ngày được nhận hồ sơ một cách hợp lệ. Cơ quan để thực hiện là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH và Đầu tư TP.HCM. Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành kiểm tra về tính hợp lệ của bộ hồ sơ và thực hiện giải quyết về hồ sơ của công ty.
  • Doanh nghiệp căn cứ dựa vào ngày hẹn ở trong giấy Biên nhận thì công ty đi tới Phòng Đăng ký kinh doanh để được nhận kết quả trong việc giải quyết về hồ sơ hay thực hiện đăng ký để nhận được kết quả ở địa chỉ thông qua công ty trả kết quả thông qua đường Bưu điện. Kết quả nhận được gồm có: Thông báo trong việc bổ sung, sửa đổi hồ sơ về đăng ký doanh nghiệp khi hồ sơ chưa được hợp lệ hoặc Giấy CN đăng ký doanh nghiệp khi hồ sơ đã hợp lệ.

  Bước 3: Tiến hành công bố, thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh

  • Doanh nghiệp tiến hành thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cụ thể là làm mẫu thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh để đăng lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày.

  IV/ Thông tin cần lưu ý khi tiến hành bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty tư nhân

  Bên cạnh điều kiện, thủ tục, trình tự bổ sung ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp tư nhân thì khi bổ sung ngành nghề, doanh nghiệp cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  – Không thực hiện viết tay vào trong mẫu đơn hay văn bản để đi nộp hồ sơ. Không được sử dụng các kim bấm để bấm vào hồ sơ mà chỉ được sử dụng các ghim kẹp, về hồ sơ thì phải sử dụng khổ giấy A4.

  – Công ty phải cập nhật đầy đủ thông tin về việc đăng ký thuế và đăng ký kinh doanh trong trường hợp khi có sai sót.

  – Công ty phải đăng ký về số điện thoại để liên lạc và sắp xếp các ngành nghề kinh doanh dựa vào Hệ thống của ngành kinh tế Việt Nam trong trường hợp khi Giấy CN đăng ký doanh nghiệp mà chưa có các thông tin nêu trên.

  – Công ty phải có trách nhiệm thực hiện thông báo thay đổi ở trong thời gian là 10 ngày làm việc tính từ ngày có sự thay đổi.

  Bổ sung ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp tư nhân

  V/ Dịch vụ bổ sung ngành nghề doanh nghiệp tư nhân tại Nam Việt Luật

  Công ty Nam Việt Luật là một trong những đơn vị tư vấn luật uy tín hiện nay. Chúng tôi cung cấp dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh trọn gói cho khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ chúng tôi, bạn sẽ không mất thời gian tìm hiểu luật, không phải đi lại, chuẩn bị các giấy tờ và làm các thủ tục rắc rối nữa. Chúng tôi  sẽ đại diện thực hiện toàn bộ các công việc liên quan đến bổ sung ngành nghề kinh doanh.

  * Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh của chúng tôi bao gồm các đầu việc sau:

  • Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến ngành nghề và thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh.
  • Soạn thảo toàn bộ các văn bản theo quy định để đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh.
  • Đại diện khách hàng thực hiện các công việc liên quan đến việc bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư
  • Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục công bố thông tin công ty trên hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia.
  • Tư vấn, hỗ trợ pháp lý trong suốt quá trình hoạt động của công ty.

  >> Sau khi tiếp nhận được yêu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh của quý khách, chúng tôi sẽ: Soạn hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh và hoàn thiện hồ sơ trong vòng 24h. Cử nhân viên đến Phòng đăng ký kinh doanh để nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình làm việc. Thông báo kết quả và giao tận tay đến khách hàng kết quả bổ sung ngành nghề kinh doanh.

  Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty tư nhân, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn từ đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn của chúng tôi.

  >>>Xem thêm:

  Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh

  Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên

  Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần

  Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp tư nhân

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo