Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

 • Tháng Sáu 13, 2020
 • Bởi: Nam Viet Luat VN
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Trình tự, bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân gồm những gì, được quy định như nào? Hãy liên hệ ngay dịch vụ thành lập công ty của Nam Việt Luật chúng tôi để biết thông tin chi tiết nhé.

Bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

Bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân bao gồm những giấy tờ sau đây:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu
 • Bản sao chứng thực một trong những loại giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân như thẻ căn cước, hộ chiếu hay chứng minh nhân dân
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của doanh nghiệp tư nhân được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối cấp nếu như kinh doanh những ngành, nghề bắt buộc phải có vốn pháp định.
 • Bản sao chứng thực chứng chỉ hành nghề của chủ doanh nghiệp hoặc những cá nhân khác trong doanh nghiệp nếu như kinh doanh những ngành, nghề mà phải có chứng chỉ hành nghề.

Cách thức thực hiện thành lập doanh nghiệp tư nhân

Đăng ký thành lập công ty cổ phần ở đâu

Cách thức thực hiện thành lập doanh nghiệp tư nhân như sau

Bước 1: Doanh nghiệp tư nhân cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định như trên

Bước 2: Doanh nghiệp tư nhân nộp bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân đến cơ quan đăng ký doanh nghiệp có thẩm quyền

Người thành lập doanh nghiệp tư nhân hay người đại diện theo ủy quyền đến nộp hồ sơ theo quy định tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH-ĐT cấp tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp tư nhân đặt trụ sở chính.

Doanh nghiệp tư nhân nộp lệ phí Đăng ký doanh nghiệp tại đây là 200.000 đồng.

Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra hồ sơ đủ giấy tờ theo quy định, và trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp tư nhân.

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ của bộ hồ sơ và giải quyết hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân của doanh nghiệp. Nếu như hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo bằng văn bản và nêu rõ nội dung cần phải sửa đổi, bổ sung tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ là 05 ngày làm việc.

Bước 4: Căn cứ vào ngày hẹn trên giấy Biên nhận đã nhận được ở bước 2, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

Ngoài việc đăng ký trực tiếp, doanh nghiệp cũng hoàn toàn có thể thực hiện đăng ký kinh doanh trực tuyến tại trang web của Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Khi nhận kết quả:

Đối với hồ sơ chưa hợp lệ cần bổ sung, sửa đổi:

 • Doanh nghiệp tư nhân sẽ nhận Thông báo bổ sung, sửa đổi hồ sơ.
 • Doanh nghiệp tiến hành chỉnh sửa lại hồ sơ theo đúng nội dung hướng dẫn trong thông báo bổ sung, sửa đổi hồ sơ và nộp lại hồ sơ theo đúng quy trình nộp và hoàn thiện hồ sơ như trên.

Đối với hồ sơ hợp lệ, được chấp thuận:

 • Nếu như doanh nghiệp nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân bằng bản giấy tại phòng Đăng ký kinh doanh: Đến ngày hẹn trả kết quả, doanh nghiệp sẽ đến nhận Giấy CN ĐKDN.
 • Nếu doanh nghiệp nộp hồ thành lập doanh nghiệp qua mạng: Đến ngày hẹn trả kết quả thì mang bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân bằng bản giấy kèm theo Giấy biên nhận hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý: Nếu như doanh nghiệp đăng ký thành lập qua mạng điện tử, nếu như trong thời hạn 30 ngày mà doanh nghiệp không đến Phòng ĐKKD để nộp bản giấy tính từ thời điểm nhận được thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì hồ sơ đăng ký điện tử sẽ không còn hiệu lực.

Việc lập một bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân không khó nhưng cũng không phải đơn giản bởi nó rất dễ xảy ra sai sót. Chính vì thế, hãy để Nam Việt Luật chúng tôi giúp bạn thành lập doanh nghiệp tư nhân nhé.

 

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau