Bố cáo thay đổi giấy phép kinh doanh được quy định thực hiện ra sao ?

Khi một doanh nghiệp bất kỳ thông tin nào trên giấy phép kinh doanh bị thay đổi thì theo quy định của Luật doanh nghiệp phải thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh để cập nhật thông tin thay đổi trên giấy phép kinh doanh. Sau khi đã thay đổi giấy phép thì phải thực hiện đăng bố cáo thay đổi giấy phép kinh doanh lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Mời các bạn cùng công ty Nam Việt Lật tìm hiểu về việc thực hiện đăng bố cáo thay đổi giấy phép kinh doanh nhé.

Đăng bố cáo thay đổi giấy phép kinh doanh

Để thực hiện đăng bố cáo thay đổi giấy phép kinh doanh trước tiên cần phải chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ đầy đủ và phải thực hiện đúng trình tự thủ tục thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh.

Sau khi thực hiện xong thủ tục thì theo như các quy định trước đây, doanh nghiệp phải tự công bố thông tin thay đổi của mình lên các trang báo giấy.

Nhưng theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 hiện nay thì sau khi thay đổi, thông tin thay đổi của doanh nghiệp sẽ được Phòng đăng ký giấy phép kinh doanh tự động cập nhật đăng bố cáo lên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký kinh doanh.

Và sau đây cũng xin nói thêm về thủ tục và hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh cho các bạn tham khảo.

Quy trình thay đổi giấy phép kinh doanh

Thủ tục gồm các bước :

1. Chuẩn bị hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh.

2. Nộp hồ sơ ở Phòng đăng ký kinh doanh.

3. Nhận kết quả – Giấy phép kinh doanh mới.

4. Khắc dấu và thông báo mẫu dấu ( nếu có).

5. Đăng bố cáo thay đổi giấy phép kinh doanh

Hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh

Hồ sơ về cơ bản sẽ gồm có :

– Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

– Quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

– Biên bản họp HĐTV/HĐQT nôi dung đăng ký kinh doanh sẽ thay đổi.

– Các giấy tờ liên quan cần thiết khác.

Các trường hợp cần thay đổi giấy phép kinh doanh

Để cần có việc đăng bố cáo thay đổi giấy phép kinh doanh thì cần phải cần có thay đổi giấy phép kinh doanh. Và sau đây là các trường hợp mà cần phải thay đổi giấy phép kinh doanh.

Cụ thể gồm các trường hợp sau:

Thay đổi tên công ty

Có thể thay đổi tên công ty gồm tên công ty viết bằng tiếng Việt, tên công ty viết bằng tiếng Anh và tên viết tắt của công ty.

Đổi địa chỉ trụ sở

Thay đổi địa chỉ có ba trường hợp gồm: Chuyển đổi địa chỉ cùng quận, chuyển đổi địa chỉ khác quận của một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và chuyển đổi địa chỉ sang tỉnh, thành phồ trực thuộc trung ương khác.

Vốn điều lệ

Có hai trường hợp có thể thay đổi vốn bằng cách tăng vốn điều lệ hoặc giảm vốn điều lệ.

Thông tin đại diện pháp luật

Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật hay người đại diện theo pháp luật có sự thay đổi về thông tin cá nhân như sử dụng giấy tờ chứng thực cá nhân khác, thay đổi số giấy tờ chứng thực cá nhân, ngày cấp, địa chỉ thường trú.

Thay đổi chủ sở hữu

Đối với công ty TNHH 1 thành viên thì thay đổi chủ sở hữu khác hoặc thay đổi thông tin chủ sở hữu như sử dụng giấy tờ chứng thực cá nhân khác, thay đổi số giấy tờ chứng thực cá nhân, ngày cấp, địa chỉ thường trú.

Thay đổi thành viên/người góp vốn doanh  nghiệp

Cũng như công ty TNHH 1 thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên thì sẽ có sự thay đổi người góp vốn/thành viên công ty, thay đổi thông tin thành viên về sử dụng giấy tờ chứng thực cá nhân khác, thay đổi số giấy tờ chứng thực cá nhân, ngày cấp, địa chỉ.

Thay đổi cổ đông sáng lập

Với công ty cổ phần thì chỉ có thay đổi giấy phép kinh doanh khi có sự thay đổi về cổ đông sáng lập mà thôi chứ không áp dụng cho các cổ đông khác. Cũng là trường hợp có thay đổi về sử dụng giấy tờ chứng thực cá nhân khác, thay đổi số giấy tờ chứng thực cá nhân, ngày cấp, địa chỉ.

Dịch vụ thay đổi giấy phép của Nam Việt Luật

Các bạn nếu cần thay đổi giấy phép mà không có thời gian thực hiện hay cảm thấy thủ tục rườm rà, phức tạp thì sao không liên hệ với công ty Nam Viêt Luật.

Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh chuyên nghiệp nhất, uy tín nhất đến cho các bạn.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !

[contact-form-7 404 "Not Found"]