BẰNG CẤP ẢNH HƯỞNG TỚI VIỆC THÀNH LẬP CÔNG TY NHƯ THẾ NÀO?

Bằng cấp ảnh hưởng tới việc thành lập công ty như thế nào?

Bạn đang muốn phát triển sự nghiệp của mình bằng cách thành lập công ty của riêng mình. Tuy nhiên, bạn lại không biết việc bằng cấp ảnh hưởng tới việc thành lập công ty như thế nào bởi không phải ai cũng có điều kiện học tập đầy đủ. Để bạn có thể yên tâm cho việc chọn hướng đi sự nghiệp của mình, chúng tôi sẽ cùng bạn tháo gỡ những khúc mắc và khó khăn này.

​​Bằng cấp ảnh hưởng như thế nào đến việc thành lập công ty?

Bằng cấp ảnh hưởng như thế nào đến việc thành lập công ty?

Theo quy định của luật doanh nghiệp năm 2014 về quyền góp vốn khi thành lập công ty thì các nhân, tổ chức sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

  • Các cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi cho cơ quan và đơn vị của mình.
  • Các cán bộ viên chức, công chức theo quy định của pháp luật về cán bộ viên chức, công chức.
  • Công nhân viên chức quốc phòng, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc quan đội nhân dân; các sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của nhà nước tại doanh nghiệp.
  • Các cán bộ quản lý, lãnh đạo nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần góp vốn của nhà nước tại các doanh nghiệp khác.
  • Người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất hành vi dân sự, người chưa thành niên và các tổ chức không có tư cách pháp nhân.
  • Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù hoặc quyết định xử lý hành chính tại các cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định liên quan đến kinh doanh theo quyết định của tòa án và các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, phòng chống tham nhũng.

Như vậy thì ngoài các trường hợp đã nêu trên đều có thể có quyền góp vốn thành lập doanh nghiệp.

Tại Việt Nam thì các ngành nghề kinh doanh được chia làm 2 nhóm chính là ngành nghề kinh doanh không có điều kiện và ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Ngành nghề kinh doanh có điều kiện bao gồm các ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề, ngành nghề yêu cầu về bằng tốt nghiệp đại học và ngành nghề yêu cầu ký quỹ.

 

Giải đáp về sự ảnh hưởng của bằng cấp tới việc thành lập công ty

Giải đáp về sự ảnh hưởng của bằng cấp

Ví dụ như ngành nghề kinh doanh bất động sản yêu cầu vốn pháp định phải có 60 tỷ, ngành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ yêu cầu giám đốc phải có bằng tất nghiệp đại học luật hoặc trường về kinh tế, ngành nghề kế tóa, kiểm toán yêu cầu giám đốc phải có chứng chỉ đào tạo kế toán…

Như vậy thì việc thành lập công ty sẽ chỉ cần bằng cấp đối với những lĩnh vực kinh doanh mà bạn phải đáp ứng yêu cầu mới có thể tiến hành thành lập công ty với ngành nghề kinh doanh đó.

Từ những tư vấn và chia sẻ của chúng tôi, hy vọng bạn sẽ giải đáp được sự thắc mắc về bằng cấp ảnh hưởng như thế nào tới việc thành lập công ty để bạn có thể tự tin trên con đường phát triển sự nghiệp mà mình đã chọn lựa.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !

[contact-form-7 404 "Not Found"]